quy cach dong goi hang may mac

Để hiểu và tuân thủ đúng quy cách đóng gói hàng may mặc không những mang lại lợi ích trong quá trình vận chuyển hàng hóa, xuất khẩu hàng hóa. Bên cạnh đó chúng còn thể hiện được trình độ chuyên môn, sự cân trọng trong từng công đoạn cho dù là nhỏ nhặt nhất. Bởi vậy bạn cần nắm bắt về quy trình đóng gói hàng may mặc theo đúng chuẩn như bài viết dưới đây được Dịch vụ Logistics chia sẻ.

Nhu cầu về quy chuẩn đóng gói hàng may mặc:

Ngày nay, hàng may mặc đang ngày càng trở nên phổ biến, với sự quen thuộc của sản phẩm này trong cuộc sống đã dường như khiến cho mọi người quyên đi sự tồn tại của quy chuẩn đóng gói hàng hóa. Nhưng thực tế. trong đó với quy chuẩn đóng gói sản phẩm hàng may mặc được được quy định cụ thể và rõ ràng.

Đóng thùng hàng may mặc bằng thùng carton

Đóng thùng hàng may mặc bằng thùng carton

Quy trình để đóng gói hàng may mặc luôn tuân theo một tiêu chuẩn gồm các bước như: gấp sản phẩm, đóng gói sản phẩm đưa vào bao bì, đóng thúng sản phẩm để vận chuyển, xuất khẩu sản phẩm,… Với công đoạn gấp và đóng gói hàng may mặc tưởng chừng là đơn giản về dễ dàng. Nhưng trong đó chúng vẫn có một số tiêu chuẩn về đóng gói hàng hóa may mặc mà bạn phải tuân theo, nếu bạn đang muốn trở thành nhà chuyên nghiệp trong các đối tác làm ăn và mở rộng về phạm vi quy mô thị trường của mình ra nước ngoài.

Quy trình gấp gói hàng may mặc:

Để trở thành nhà chuyên nghiệp thì quy trình gấp gói hàng may mặc cần tuân thủ các bước dưới đây:

+ Bước 1: đặt mặt phải của sản phẩm lên mặt phẳng, khóa các dây kéo lại như: tủi áo, dây kéo chính về đúng với vị trí, vuốt sản phẩm cho ổn định.

+ Bước 2: tay trái năm vào vai áo, tay phải đặt lên vai áo bên thân trái. Xếp áo vào 1/3 hướng thân phải, gấp tay áo vào vuông góc với mép ngoài rồi đặt vào bên trong vị trí cũ. Làm tương tự như vậy cho thân áo trái.

+ Bước 3: Đặt tay phải lên vị trí 1/3 áo từ cổ xuống và gấp vào làm 3 phần theo chiều kim đồng hồ. Đặt 1/3 từ vị trí cổ áo lên bề mặt của sản phẩm gấp.

Xem thêm: Dịch vụ đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp.

Quy cách đóng thùng hàng may mặc:

Việc đóng thùng hàng may mặc cũng là một phần khá quan trọng trong quy cách đóng gói hàng hóa may mặc. Bởi lẽ trong quá trình vận chuyển hàng hóa, thùng sẽ giúp bảo vệ sản phẩm tránh khỏi rủi ro như: bị rách, rơi, làm bẩn lên sản phẩm. Bởi vậy, hãy đóng thùng sản phẩm theo những cách dưới đây để giảm thiểu các rủi ro đáng tiếc xảy ra:

+ Cho sản phẩm vào bên trong túi nilon, yêu cầu mặt phải ở bên trên, mặt trái ở bên dưới.

+ Xếp sản phẩm vào trong thùng, với mỗi thùng đặt 5 sản phẩm. Khi đặt phải đặt mặt phải sản phẩm hướng lên trên, vuốt phẳng bề mặt sản phẩm.

+ Sau khi đã xếp sản phẩm vào trong thùng, sử dụng băng keo trong suốt dán miệng thùng lại.

+ Ở trên mặt của thùng cần có đầy đủ các thông tin sau để tránh bị thất lạc hàng hóa trong quá trình vận chuyển như: mã hàng, số lượng, màu sắc, size, tên công ty và địa chỉ.

Đóng kiện hàng quần áo bằng thùng carton

Đóng kiện hàng quần áo bằng thùng carton

Tiêu chuẩn để đóng thùng carton cho hàng may mặc:

+ Kích thước lớn: Hàng may mặc thường được đóng gói và xuất khẩu với số lượng lớn, khi đó thùng cần phỉ có kích thước lớn mới đáp ứng đầy đủ các nhu cầu. Bên cạnh đó, khi đóng hàng bằng thùng carton lớn sẽ thuận lợi cho việc kiểm tra hàng loạt, tránh bị sai sót.

+ Độ bền và độ cứng cao: Với ngành may mặc thì các sản phẩm đều được vận chuyển đi xa từ 15-20 ngày hoặc có thể lâu hơn. Bởi vậy, yêu cầu lớn nhất là thùng cần được đảm bảo về độ bền, độ cứng nhằm đảm bảo về hàng hóa trong suốt thời gian vận chuyển. Thêm vào đó, khi vận chuyển với số lượng lớn yêu cầu thùng hàng cần được xếp tròng lên nhau, bởi vậy thùng carton cần chịu được với trọng lượng lớn cũng như độ đàn hồi tốt.

+ Đảm bảo về độ chống ẩm, chống hút: Phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn với hình thức vận chuyển hàng đường biển. Với cách vận chuyển này khiến cho sản phẩm dễ tiếp xúc với hơi nước và muối biển. Để đảm bảo cho hàng hóa không bị hư thì yêu cầu thùng carton cần phải có độ chống ẩm chống hút tốt.

+ Đảm bảo về chất lượng: Để có thể chen chân vào thị trường nước ngoài thì không chỉ yêu cầu sản phẩm may mặc đảm bảo về chất lượng hàng hóa mà còn phải yêu cầu về quy cách đóng gói cũng như thùng carton phải có các tiêu chuẩn nhất định. Bởi vậy, các doanh nghiệp khá quan tâm tới chất lượng của thùng carton.

Trên đây là một số tiêu chuẩn về quy định đóng hàng may mặc mà Dichvulogistics.vn đã chia sẻ với bạn để bạn hiểu rõ hơn về việc đóng kiện hàng hóa của mình. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về việc đóng hàng may mặc nói riêng và các loại mặc hàng khác nói chung hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Quy định kích thước thùng carton đóng hàng đi Mỹ.