Vận chuyển xe đạp bằng đường máy bay

Việc vận chuyển xe đạp bằng máy bay là hình thức vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, với mặt hàng vận chuyển này tất cả các hãng máy bay đều cho vào hành lý ký gửi. Với mỗi hãng máy bay sẽ có cước phí thu cho hành lý kỹ gửi riêng và quy đinh của từng hãng khác nhau về loại hàng hóa này. Cùng dịch vụ Logistics tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Giới hạn kích thước và trọng lượng của hàng hóa cồng kềnh:

Khi kiểm tra các loại máy bay trước khi đặt chỗ để chắc chắn cho hàng hóa cồng kềnh của Quý khách trong một giới hạn cho phép, nếu khách hàng đã đặt chỗ và muốn mang thêm hành lý kí gửi là loại hàng hóa cồng kềnh, cần tìm hiểu loại máy bay trong từng hành trình của khách hàng được giới hạn:

Hình thức vận chuyển xe đạp bằng đường máy bay

Hình thức vận chuyển xe đạp bằng đường máy bay

+ Chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế ngắn trên máy bay A320 hoặc A321 – 1,9 mét

+ Chuyến quốc tế đường dài trên máy bay A330 – 2,77 mét.

+ Giới hạn chiều dài tính cả bao bì. Với những hành trình trên nhiều chuyến bay và loại máy bay sẽ áp dụng giới hạn nhỏ hơn.

Tổng trọng lượng của hàng hóa cồng kềnh và hành lý khác phải trong hạn mức hành lý của quý khách. Không có hành lý đơn lẻ nào được nặng hơn 32kg. Hãy đóng gói hàng hóa cồng kềnh một cách phù hợp trước khi đến quầy thủ tục.

Xem thêm: Thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa.

Quy định vận chuyển xe đạp bằng máy bay của các hãng:

Đối với hãng Vietnam airlines:

Hãng hàng không Vietnam airlines quy định xe đạp được vận chuyển với hành lý ký gửi gồm tất cả các loại xe đạp thông thường như: xe thể thao, xe đạp điện,…. Nhưng Vietnam airlines chỉ chấp nhận vận chuyển khi chúng đã được đóng gói kiện hàng theo các điều kiện như dưới đây:

+ Bộ phận tay lái của xe được quay theo hướng chiều dọc của xe đạp.

+ Tháo rời và đóng gói các bộ phận cồng kềnh như: bàn đạp, đèn, gương, chân chống xe, bình ác quy hay pin…

+ Lốp xe phải được xì hơi trước khi đóng gói.

+ Xe đạp phải được đóng gói trong thùng/hộp.

Đối với hãng hàng không Jettar:

Cũng tương tự với hãng hàng không Vietnam airlines, thì hãng hàng không Jettar cũng yêu cầu khách hàng khi gửi hàng hóa là xe đạp cần phải được đóng gói trong túi hoặc hộp đựng xe. Jettar không cung cấp hộp hoặc túi mà Quý khách hàng tự phải có trách nhiệm chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho chuyến bay của mình:

+ Lốp đã xì hơi.

+ Bàn đạp đã tháo rời.

+ Tay lái đã cố định song song với khung xe.

+ Bánh trước đã được tháo rời nếu xe dài hơn 180cm. Cố định bên trong hộp dọc theo bánh sau.

Xe đạp đôi, xe đạp nằm nghiêng và rơ móc xe đạp đáp ứng các yêu cầu cũng có thể được chuyên chở. Xe đạp gấp có thể được chuyên chở và không cần đóng gói. Nếu đóng gói xe đạp tạo thành hành lý quá cước thì sẽ thu phí.

Đóng gói hàng xe đạp vận chuyển bằng đường máy bay

Đóng gói hàng xe đạp vận chuyển bằng đường máy bay

Dịch vụ vận chuyển xe đạp bằng máy bay:

Nhằm phục vụ cho Quý khách hàng có được những chuyến bay an toàn đồng thời có được những món hàng vận chuyển qua đường máy bay thuận lợi. Dichvulogistics.vn chúng tôi chuyên cung cấp các gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước với tất cả các loại hình hàng hóa, trong đó bao gồm cả hàng hóa là xe đạp thuộc diện hàng cồng kềnh.

Riêng đối với loại hàng hóa xe đạp chúng tôi sẽ giúp bạn đóng gói đảm bảo an toàn với các hình thức như:

+ Tháo và sắp xếp các bộ phận của xe đạp vào thùng, đóng gói gọn gàng.

+ Thùng giấy cứng và dày, đảm bảo an toàn mỗi khi thùng xe của bạn được đưa lên các phương tiện vận chuyển.

+ Hướng dẫn lắp ráp cụ thể xe đạp chi tiết.

+ Hướng dẫn bảo trì và vệ sinh xe sau mỗi chuyến đi như nào để đảm bảo độ bền và mới của xe.

Không chỉ với dịch vụ vận chuyển hàng hóa xe đạp của chúng tôi được đảm bảo an toàn tuyệt đối như thế, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi, Quý khách hàng còn được sở hữu nhiều ưu đãi vượt trội cũng như dịch vụ chăm sóc tận tình chu đáo, đảm bảo hàng hóa của bạn không gặp bất kể vấn đề gì trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Vận chuyển quốc tế là gì? Cước phí vận chuyển quốc tế ra sao?