vận tải hàng quá khổ, quá tải

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải hàng quá khổ, quá tải, Dịch vụ Logistics luôn đảm bảo hàng hóa an toàn, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. Với mục tiêu đề ra, cung cấp một dịch vụ trọn gói cho khách hàng, Dịch vụ Logistics luôn cung cấp dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa, vận tải và giao hàng từ cửa khẩu tới địa chỉ cần giao hàng.

Quy định của pháp luật về vận tải hàng quá khổ, quá tải:

Trong trường hợp cần thiết có thể gia cố thêm, nhằm tăng cường khả năng chịu tải của các phương tiện vận chuyển nhưng phải đảm bảo tuân theo thiết kế đã được các cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền phê duyệt. Các bạn khi lái xe tải chở hàng nặng, chở container cần phải nắm bắt rõ quy định về “Vận tải hàng quá khổ, quá tải trên đường bộ” được quy định tại Điều 4, Điều 5, Điều 7 của Quyết định số 63/2007/QĐ – BGTVT vào ngày 28/12/2007 của Bộ GTVT về vấn đề này.

+ Quy định kích thuớc vận tải hàng quá khổ, quá tải:

Vận tải hàng quá khổ, quá tải chính là loại hàng hóa không thể tháo rời, mỗi khi xếp ở trên phương tiện vận chuyển đều có một trong các kích thước bao ở bên ngoài như sau:

 • Chiều dài lớn hơn 20 mét.
 • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.
 • Chiều cao (được tính từ mặt đường bộ trở lên) lớn hơn 4,2 mét (trừ container). Hàng quá khổ, quá tải là mặt hàng không thể tháo rời với trọng lượng lớn từ 32 tấn đến vài trăm tấn.
Vận tải hàng hóa quá khổ, quá tải

Vận tải hàng hóa quá khổ, quá tải

+ Quy định phương tiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải:

Quy định về phương tiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải với trọng tải, kích thước phù hợp với kiện hàng vận chuyển: Các phương viện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải đều phải có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực.

Trường hợp các rơ móc kiểu module đều có tính năng ghép nối lại với nhau sử dụng để chở hàng quá khổ, quá tải, cơ quan đăng kiểm xác nhận vào Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe với nội dung: “Được phép ghép nối các module lại với nhau và phải có Giấy phép lưu hành xe do cơ quan có thầm quyền cấp phép”.

Trong các trường hợp cần thiết, phương tiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải có thể cải tạo được theo hồ sơ thiết kế đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Quy định về phương tiện cho phép trên đường bộ:

Phương tiện chuyên chở hàng hóa quá khổ, quá tải trên đường bộ là khá phổ biến nhất. Phương tiện này phải thực hiện theo quy định về lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ, trong Chương III của Thông tư 07/2010/TT-BGTVT.

Giấy phép để lưu hành cấp cho phương tiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này.

Một số loại phương tiện vận chuyển mặt hàng đặc biệt này như sau:

 • Mooc thủy lực.
 • Mooc lùn, mooc sàn.
 • Sà lan.
 • Tàu rời.

Hiện nay, Dịch vụ Logistics có hơn 30 đầu mooc lùn, 13 mooc sàn, 8 mooc thủy lực, 43 đầu kéo và nhiều loại phương tiện khác hỗ trợ cho việc chuyên chở. Chúng tôi đã liên hệ và được cấp phép vận chuyển hàng hóa quá tải, quá khổ trên khắp cả nước, và thậm chí còn là đơn vị xuất nhập khẩu sang nước khác, và hoàn toàn hợp pháp. Luôn đảm bảo khả năng thực hiện với bất kỳ dự án lớn nhỏ nào đều nhanh chóng và rẻ nhất.

+ Trách nhiệm của bên vận chuyển hàng quá khổ, quá tải:

 • Phải có giấy đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật và đầy đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.
 • Có đội ngũ lái xe, cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề để sử dụng các phương tiện và các thiết bị chuyên dụng.
 • Chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng phương án như: khảo sát hành trình xe chạy, vị trí địa hình nơi xếp dỡ, tốc độ xe đi, giờ đi, điểm đỗ,… vận chuyển hàng quá khổ, quá tải luôn đảm bảo an toàn cho người, hàng hóa và công trình giao thông.
Vận tải thuyền nguyên chiếc bằng xe rơ mooc

Vận tải thuyền nguyên chiếc bằng xe rơ mooc

Quy định lưu hành xe quá khổ, quá tải:

Lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ

Trích Điều 11 thông tư 46/2015/TT-BGTVT)

+  Việc lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ phải bảo đảm an toàn giao thông và an toàn cho công trình đường bộ.

+  Tổ chức, cá nhân là chủ phương tiện, người vận tải, người thuê vận tải hoặc người điều khiển phương tiện khi lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ phải thực hiện các quy định sau:

– Có Giấy phép lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ do cơ quan có thẩm quyền cấp;

– Tuân thủ các quy định được ghi trong Giấy phép lưu hành xe.

+  Xe chở hàng hóa vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép của xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe không được phép lưu hành trên đường bộ.

Lưu hành phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ

Trích Điều 14 thông tư 46/2015/TT-BGTVT)

+ Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng lưu hành trên đường bộ phải thực hiện theo các quy định tại Điều 11 của Thông tư này

+ Các trường hợp phải có xe hỗ trợ dẫn đường, hộ tống:

– Khi xếp hàng hóa lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau: chiều rộng lớn hơn 3,5 mét; chiều dài lớn hơn 20 mét;

– Tại vị trí công trình phải gia cường đường bộ.

+ Các trường hợp phải khảo sát đường bộ:

– Khi xếp hàng lên phương tiện có một trong các kích thước bao ngoài như sau: chiều rộng lớn hơn 3,75 mét hoặc chiều cao lớn hơn 4,75 mét hoặc chiều dài lớn hơn 20 mét đối với đường cấp IV trở xuống; hoặc lớn hơn 30 mét đối với đường cấp III trở lên;

– Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng của xe hoặc có tải trọng trục xe vượt quá khả năng khai thác của đường bộ.

Vận chuyển hàng quá khổ, quá tải

Vận chuyển hàng quá khổ, quá tải

Quy trình thực hiện vận chuyển hàng quá khổ, quá tải:

+ Tiếp nhận đơn hàng:

 • Quý khách hàng gửi thông tin tuyến đường, đơn hàng.
 • Dịch vụ Logistics gửi phản hồi cập nhật thông tin chi tiết các lô hàng, loại hàng hóa, quy cách, hạn chế nếu có, đường đi, khách thước cụ thể, phương tiện chuyên chở khả thi, số lần vận chuyển, số lượng xe cần thiết,….

+ Khảo sát trên thực tế tuyến đường vận chuyển:

 • Khảo sát hàng hóa có sự sai lệch so với hàng kê khai chi tiết hay không
 • Thực hiện các quy cách đóng gói hàng hóa, đảm bảo an toàn cho kiện hàng hóa và quá trình vận chuyển.
 • Khải sát với tất các tuyến đường cần phải đi, lựa chọn đường đi có làn đường phù hợp và gần nhất, do hàng container không lọt qua được đường nhỏ hoặc cua xe được, xe container chở hàng quá tải sẽ không qua cầu tải trọng nhỏ, không qua đường đát mềm được,…
 • Khảo sát tại tất cả các ngại phụ như: có thể thể là dây điện, con lươn, các cầu yếu, trạm thu phí, cổng chào, đường mé sông,…

+ Báo giá và lên phương án chuyên chở:

 • Phương án vận chuyển cần phải được lên đầy đủ v và hợp lý, gồm có các phương tiện vận chuyển, 1 hoặc kết hợp với việc vận chuyển đa phương thức.
 • Kê khai chi phí vận chuyển hàng hóa, cùng với các phụ phí phát sinh.

+ Thực hiện vận chuyển hàng hóa theo kế hoạch:

Khi đã thỏa thuận các bên đã thống nhất về bảng giá, phương án vận chuyển, DichvuLogistics.vn sẽ tiến hành vận chuyển theo thiết bị và các điều kiện, chi tiết đã được thỏa thuận theo hợp đồng.

Trong mọi quá trình, phát sinh, trouble trong khi vận chuyển đều được báo cáo rõ ràng với khách hàng.

+ Giao hàng và thanh toán:

Đội xe chuyên phục vụ vận tải vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải đi liên tỉnh, trên toàn quốc,…. Chúng tôi luôn đảm bảo phục vụ tốt với mọi yêu cầu của khách hàng, cam kết về độ an toàn và tiến độ vận chuyển hàng hóa.

Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn, lên phương án và báo giá cạnh tranh nhất.

Xem thêm: Thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu