Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Quá trình để vận chuyển hàng hóa bằng đường biển khá phức tạp, luôn đòi hỏi nhiều về tính chuyên môn, bởi vậy bao giờ cũng cần một quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng nhằm đảm bảo về lô hàng được giao nhận an toàn, hiệu quả.

Khi nào nên vận chuyển hàng hóa bằng đường biển?

Khi vận tải hàng hóa bằng đường biển bạn có thể áp dụng với những phương thức như dưới đây:

Thủ tục vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Thủ tục vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

+ Cần chuyển số lượng lớn hàng hóa trong cùng một lần, nhưng vẫn cần tới sự hỗ trợ của đường bộ để luân chuyển hàng hóa từ kho đến bến càng và từ bến cảng về kho.

+ Vị trí ngay tại điểm gửi và nhận hàng ở gần với khu vực bến cảng.

+ Hàng thuộc vào loại cồng kềnh cần di chuyển xa, lựa chọn đường biển giúp cho quá trình này sẽ rút ngắn khoản khách tới nơi nhận hàng.

+ Cần tiết kiệm về chi phí dịch vụ mỗi khi so sánh giá thành với những loại hình khác cho lô hàng mình cần gửi đi.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa về Việt Nam uy tín, chất lượng

Thủ tục khi vận chuyển hàng hóa theo đường biển:

Những thục tục về hải quan và việc làm thủ tục hải quan đều được cho là giai đoạn khó khăn nhất, bởi tất cả đều được thực hiện bởi đơn vị nhà cung cấp dịch vụ có kinh nghiệp tốt như:

+ Khai báo hải quan điển tự, nộp tờ khai báo hải quan

+ Nhận kết quả phân luồng.

+ Nộp thuế.

Đề thuận lợi cho việc làm thủ tục với Hải quan, đơn vị vận tải cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có liên quan tới lô hàng cần được vận chuyển, đảm bảo về tính hợp pháp và những thông tin chính xác về hàng hóa.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường biển

Quy trình vận chuyển hàng thóa theo đường biển:

Để dễ dàng vận chuyển hàng hóa theo đường biển, bạn cần tuân thủ quy trình theo những bước thực hiện ở dưới đây:

+ Đưa hàng tới bến cảng: Đây là nhiệm vụ chúng bắt buộc của các chủ hàng khi muốn gửi hàng theo đường biển. Hiện nay, việc làm này có thể chủ động hơn cho khách hàng của mình thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ đã hỗ trợ cả bước này và tính chung vào giá cước trước đó.

+ Tiến hành làm thủ tục hải quan và thông quan hàng hóa: Đơn vị vận chuyển hàng hóa có thể hỗ trợ bạn trong suốt quá trình này, hoặc cũng có khi họ sẽ thay bạn thực hiện về quá trình này, tùy thuộc và dịch vụ của mỗi đơn vị mà bạn sẽ hợp tác. Đây chính là một trong những bước làm khá quan trọng bởi gần như chúng sẽ quyết định về hàng hóa của bạn có được phép lên tàu và rời cảng hay không.

+ Đặt lịch trình: Không giống với những phương thức vận chuyển khác có thể thoải mái cho việc di chuyển hàng hóa, hàng hóa khi được vận chuyển theo đường biển luôn có lộ trình nhất định và rõ ràng, bởi trên tàu sẽ không chỉ có mỗi lô hàng của một chủ hàng. Mà thực tế, sau khi đã nắm rõ được lượng hàng hóa ở trên tàu và những điểm cần đến, chủ tàu sẽ xây dựng một lịch trình di chuyển nhất định.

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, đơn vị vận chuyển sẽ có nhiệm vụ thông báo cho chủ hàng biết được thời gian cụ thể tàu khởi hành, lịch trình, ngày nhận hàng và những vấn đề khác có liên quan.

Xem thêm: Vai trò của vận chuyển hàng hóa đường bộ