Quy định hành lý hàng không

Bạn đang băn khoăn về cách đóng hàng đi máy bay như nào cho gọn và chuẩn kích thước thùng hàng? Thêm vào đó với trọng lượng cho phép mang lên máy bao hoặc ký gửi như nào? Hãy cùng Dichvulogistics tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thị trường đạt tiêu chuẩn kích thước thùng carton sử dụng khi đi máy bay sẽ có hai loại đó chính là loại hàng nhẹ thường đựng vào thùng với kích thước 50x40x40, và loại hàng nặng 60x40x40.

Cách thức về đóng hàng đi máy bay an toàn:

Khi bạn đi máy bay hay gửi hàng đi máy bay sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian cũng như công sức vận chuyện lại đảm bảo độ an toàn cao. Vận hàng hàng hóa bằng đường hàng không luôn đòi hỏi yêu cầu cao hơn, khắt khe hơn. Bởi vậy, để đảm bảo bạn có thể gửi hàng hóa luôn suôn sẻ và thuận lợi không bị từ chối hàng hóa lại đảm bảo an toàn thì cần lưu ý một số điểm như dưới đây:

Kích thước thùng carton

Kích thước thùng carton

+ Không vận chuyển những mặt hàng cấm: đây là điều quan trọng, phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật cũng như quy định chung của nhà nước. Bởi vậy, trước khi gửi hàng hóa an ninh tại sân bay sẽ kiểm tra kỹ lưỡng. Ngoài ra, có những mặt hàng bị hạn chế hay từ chối trong việc vận chuyển bạn hết sức lưu ý như: nước mắm, rượu, bia,….

+ Với những mặt hàng dễ vỡ bạn cần đóng gói thật cẩn thận, bọc thật nhiều lớp kỹ lưỡng: bạn có thể sử dụng những đồ mềm như xốp, giấy báo, khăn mềm,… đóng gói sản phẩm cẩn thận tránh để bị hư hỏng, gây nguy hiểm cho quá trình bay hoặc khách hàng, nhân viên hàng không. Bạn cũng cần ghi lại với dòng chữ “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay”.

+ Đối với những hàng hóa dạng lỏng như: nước hoa, dầu gội đầu, nước tẩy trang,…. Dễ bị đổ hay vỡ mỗi khi có lực mạnh bạn cũng cần thận mỗi khi đóng gói hàng.

Xem thêm: Kho ngoại quan là gì? Những bước thức hiện trong kho ngoại quan

Quy định về kích thước khi sử dụng thùng carton đi máy bay:

Các hãng máy bay đều có định không được mang hành lý xách tay quá 7kg và hành lý ký gửi không được vượt quá 30kg. Còn với chất lỏng thì chỉ được mang dưới 100ml với bất kể sản phẩm nào. Cụ thể được trình bày ở dưới đây:

+ Đối với hàng xách tay:

  • Trong lượng quy định không vượt quá 7kg.
  • Hành lý là túi quần áo hay túi vải đựng quần áo thì năm trong vòng 114cm x 60cm x 11cm.
  • Kích thước của vali xách tay hay túi xách đều không được vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.
  • Những hành lý nhỏ khác mang theo người như: túi nhỏ, ví, áo khoác, ô dù,…. Tùy thuộc vào từng loại mà có thể miễn thuế tại sân bay.
Quy định hành lý hàng không

Quy định hành lý hàng không

+ Với hành lý ký gửi:

Tùy vào từng hãng máy bay quy định mà số lượng bạn có thể đăng ký hàng ký gửi nằm trong phạm vi từ 20-30kg. Trong những trường hợp vượt quá số kg, bên hãng hàng không sẽ yêu cần bạn cần phải mua thêm hành lý ký gửi, mức giá sẽ tùy thuộc vào từng hãng bay quy định.

Hành lý ký gửi bạn sẽ được gửi từ 2 – 3 kiện hàng miễn phí, ngoài ra với những bạn gửi hàng mấy phí sẽ không được phép gửi quá 10 kiện hàng.

+ Với hành lý có giá trị:

Những loại hàng hóa có giá trị cao thường không được các hãng hàng không chấp nhận vận chuyển hàng hóa. Trong đó với những vận dụng như: tiền, máy tính, kim loại, đá quý, giấy tờ tài liệu có giá trị,…. Với trường hợp khách hàng thỏa thuận trước với hãng hàng không thì có thể chấp nhận vận chuyển thì phải có giấy chứng nhận cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có liên quan. Thường các hãng hàng không sẽ không khuyến cáo khách hàng không nên gửi những loại hành lý có giá trị cao.

+ Đối với những hành lý dạng lỏng:

Hành lý thuộc dạng lỏng gồm có chất lỏng đặc sánh, hoặc chất lỏng dạng xịt, hay các dạng chất lỏng khác đều không được mang vượt quá 100ml.

Ngoài ra, sẽ không áp dụng với những thuốc chữa bệnh hoặc đồ ăn kiêng trừ trường hợp đặc biệt phcuj vụ trong việc chữa bệnh có đơn thuốc ghi rõ họ tê, địa chỉ của khách hàng và ăn kiêng cũng cần thiết cho khách hàng.

Trên đây là một số quy định chung trong việc vận chuyển hàng hóa bằng hàng không, nếu Quý khách hàng còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ ngay tới Dichvulogistics để được giải đáp tốt nhất.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu bỉm trẻ em từ Nhật Bản

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.