Nhập khẩu xe lau nhà xưởng về kho

Thủ tục nhập khẩu xe lau nhà là lĩnh vực làm thủ tục nhập khẩu sản phẩm với tất cả giấy tờ và thủ tục làm hồ sơ chi tiết với Cục hải quan xuất nhập khẩu. Vậy hình thức làm thủ tục nhập khẩu của loại xe lau nhà làm sạch nền nhà xưởng này được thực hiện như thế nào? Cùng Dịch vụ Logistics tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Mã số hồ sơ nhập khẩu xe lau nhà làm sạch nền nhà xưởng:

Việc xác định mã HS chuẩn xác là một trong những việc quan trọng đầu tiên khi tiến hành khai hải quan nhập khẩu bất cứ mặt hàng gì.

Căn cứ vào thực tế tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa nhập khẩu và áp dụng sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành ngày 27/06/2017  để xác định mã HS chi tiết phù hợp với thực tế.

Xe lau nhà làm sạch nền nhà xưởng tham khảo mã HS: 8705

Thủ tục nhập khẩu xe lau nhà xưởng

Thủ tục nhập khẩu xe lau nhà xưởng

Thủ tục nhập khẩu xe quét nhà làm sạch nền nhà xưởng:

Đối với loại xe lau sàn này bạn phải làm 2 bước công việc chính đó là đăng ký đăng kiểm và làm thủ tục hải quan bình thường

Bước 1: Làm thủ tục đăng kiểm

Trước khi hàng về, sau khi có giấy báo hãng tàu, bạn đã có thể làm bộ hồ sơ đăng ký đăng kiểm. Hiện nay, việc nộp hồ sơ đã qua Cổng thông tin một cửa quốc gia, không còn làm hồ sơ giấy như trước đây nữa.

Chi tiết hồ sơ và các bước đăng kiểm, bạn tìm hiểu trong bài Thủ tục đăng kiểm xe máy chuyên dùng nhé.

Sau khi nộp hồ sơ hợp lệ, bên Đăng kiểm sẽ cấp số vào giấy đăng ký. Bạn nhập số đăng ký đó, và (nếu cần thì) đính kèm file giấy đăng ký vào tờ khai điện tử và truyền được rồi.

XEM THÊM:  DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN, THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU CỦA FAGOLOGISTICS

Hàng nhập khẩu nguyên tem chính hiệu

Hàng nhập khẩu nguyên tem chính hiệu

Bước 2 Làm thủ tục hải quan theo mẫu hiện hành:

Truyền tờ khai xong, bạn mang bộ hồ sơ xuống chi cục hai quan để làm thủ tục tiếp.

Nếu bạn muốn xin tạm giải phóng hàng về kho khi chờ kết quả đăng kiểm, thì nộp thêm công văn Xin mang hàng về bảo quản, theo Mẫu số 09/BQHH/GSQL trong Thông tư 38/2015/TT-BTC.

Khi nộp hồ sơ đã chuẩn chỉnh kèm đề nghị được đưa hàng về kho, và nộp thuế nữa, hải quan xem xong nếu thấy hồ sơ ok và tiền thuế đã nổi (thường thuế NK 0%, VAT 10%), thì sẽ cho bạn đưa hàng về kho bảo quản. Bạn kéo hàng về kho riêng rồi mời đăng kiểm tới kiểm tra thực tế.

Sau khi kiểm tra đăng kiểm xong, bạn sẽ chờ có kết quả kiểm định, thường 5-7 ngày làm việc.

Khi có kết quả kiểm định (lấy trực tuyến), bạn báo cho hải quan để họ kiểm tra trên hệ thống và làm nốt khâu thông quan là xong.

Trên đây là những bước làm thủ tục hải quan nhập khẩu xe lau nhà xưởng, chắc chắn với những bước này sẽ giúp ích cho bạn phần nào về làm giầy tờ hải quan. Nếu bạn còn thắc hãy liên hệ ngay tới dichvulogistics.vn để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển gỗ thành phẩm