Nhập khẩu máy đo thân nhiệt

Thủ tục nhập khẩu thiết bị đo nhiệt độ cơ thể (Nhệt kế –  Nhiệt kế điện tử) khá đơn giản, nhanh gọn giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian của bạn.

1. Văn bản trong việc nhập khẩu thiết bị đo nhiệt độ cơ thể:

Khi nhập khẩu các thiết bị y tế, ngoài các loại giấy tờ theo quy định của Điều 16 Thông tư số 38/2015/Tt-BTC vào ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính đã quy định vè thủ tục hải quan, giám sát hải quan; Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế với các loại hàng hóa xuất nhập khẩu, bạn cần phải đọc và thực hiện theo các quy định của Bộ y tế tại các băn như sau:

– Thông tư số 24/2011/Tt-BYT vào ngày 21/2011 thuộc Bộ Y tế đã hướng dẫn việc nhập khẩu các thiết bị y tế.

– Tại mục VII Phụ lục II của Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu, theo giấy phép và thuộc vào diện quản lý chuyên ngành được han hành kèm theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP vào ngày 20/11/2013 của Chính phủ: với các thiết bị y tế có khả năng gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, ngoài các danh mục được nhập khẩu theo nhu cầu là hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.

– Phần danh mục hàng hóa, sản phẩm có khả năng gây ra mất an toàn thuộc trên phạm vi được phân công quản lý của Bộ Y tế đã ban hành theo Thông tư số 44/2011/Tt-BYT vào ngày 06/12/2011 của Bộ Y Tế gồm có: các trang thiết bị y tế, hóa chát, chế phẩm diệt khuẩn sử dụng trong y tế,… Bởi vậy, nếu hàng hóa mà bạn đọc phải là nhập khẩu nằm trong mục này thì cần phải thực hiện theo quy định tại Điều 2 như sau: “Việc quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc vào Danh mục sản phẩm, hàng hóa của nhóm 2 được quy định tại Thông tư này và được thực hiện theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương đương với Bộ trưởng Bộ Y tế đã bạn hành và các quy định pháp luật khác có liên quan đến.”

XEM THÊM:  DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN, THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU CỦA FAGOLOGISTICS

Thủ tục nhập khẩu máy đo thân nhiệt

Thủ tục nhập khẩu máy đo thân nhiệt

2. Thủ tục nhập khẩu máy đo nhiệt độ cơ thể:

Máy đo nhiệt độ cơ thể hay còn gọi là máy đo nhiệt kế – nhiệt kế điện tử với HS code là: 9025 1920, loại mặt hàng này có thuế nhập khẩu 0%, VAT 10%, mặt hàng thuộc vào danh mục Trang thiết bị y tế thuộc diện quản lý chuyên ngành của bộ y tế và được xác định với mã số hàng hóa theo danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu tại Việt Nam theo thông tư số 14/2018/TT-BYT cần phải làm đẩy đủ các thủ tục phân loại thiết bị y tế khi nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam.

DANH MỤC

TRANG THIẾT BỊ Y TẾ THUỘC DIỆN QUẢN LÝ CHUYÊN NGÀNH CỦA BỘ Y TẾ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH MÃ SỐ HÀNG HÓA THEO DANH MỤC HÀNG HÓA XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU VIỆT NAM

(Ban hành kèm theo Thông tư số 14 /2018/TT-BYT ngày 15 /5/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

STTMô tả chi tiết thiết bị y tếMã hàng
72Nhiệt kế điện tử9025.19.19
73Nhiệt kế y học thủy ngân9025.19.20

 

Nhiệt kế hồng ngoại thuộc phân loại B, bộ chứng từ bao gồm:

 1. ISO 13485
 2. CFS (Giấy chứng nhận lưu hành tự do) hoặc Health Certificate (C/H)
 3. C/O (Certificate of origin), C/Q (Certificate of quality)
 4. Bộ tài liệu kỹ thuật mô tả chủng loại TBYT
 5. Giấy ủy quyền

Thời gian xin giấy phép phân loại thiết bị y tế loại B: 2 ngày tính từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ. Bạn có thể nộp hồ sơ online hoặc nộp trực tiếp về vụ trang thiết bị và công trình y tế.

Bộ chứng từ cần thiết để làm thủ tục thông quan hàng nhiệt kế điện tử:

 1. Bill of lading (Vận đơn đường biển)
 2. Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
 3. Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 4. Sales contract (Hợp đồng thương mại)
 5. C/O nếu có (Giấy chứng nhận xuất xứ)
 6. Giấy phép phân loại thiết bị y tế loại B
 7. Catalogue nhiệt kế điện tử

Chú ý:

– Tem nhãn trên bao bì hàng hóa, trên hàng phải chuẩn khớp 100% như giấy phép nhập khẩu và phân loại, và các chứng từ khác Invoice & tờ khai.

– Hàng thuộc diện kiểm hóa 100%

Hiện nay do dịch bệnh virus Corona (Covid-19) đang phát triển diện rộng trên thế giới, theo đó nhà nước đang hỗ trợ và có chính sách rất tốt cho các mặt hàng phòng dịch, dòng sản phẩm nhiệt kế điện tử hồng ngoại cũng khá đa dạng về chủng loại và xuất xứ vậy nên quý công ty có thể liên hệ qua dichvulogistics.vn để được biết thêm chi tiết, hỗ trợ tốt hơn.

Trên đây là những thông tin thủ tục nhập khẩu hàng thiết bị đo nhiệt độ cơ thể, với các thủ tục liên quan đã được Dịch vụ Logistics ghi lại, và chia sẻ lên đây để bạn cùng tìm hiểu và có được các thông tin cần thiết. Nếu trong quá trình làm việc, bạn còn gặp phải vấn đề gì vướng mắc hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu hàng nước ngoài về Việt Nam