Thủ tục nhập khẩu pallet nhựa

Trong phần này, Dịch vụ Logisitcis chia sẻ với bạn về thủ tục nhập khẩu pallet nhựa với hồ sơ nhập khẩu nhanh chóng, dễ dàng, với mọi giấy tờ đơn giản, dễ làm cho người mới bắt đầu. Nhưng để hiểu rõ về dòng sản phẩm này cho người mới vào nghề, luôn cần tìm hiểu về pallet nhựa là gì và thủ tục để làm pallet nhựa nhập khẩu gồm những bước nào?

Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa chính là một trong những loại pallet được tạo ra từ các hạt nhựa đúc nguyên khối và đúc kết thành một loại kệ với đa dạng mẫu mã như: loại 1 mặt, loại 2 mặt, hay loại nhiều hoa văn có chịu lực tốt. Ngoài các pallet nhựa ra thì còn là một dạng của các loại pallet nói chung được sử dụng để kê hàng hóa.

Ưu điểm nổi bật của loại pallet nhựa chính là sử dụng nhiều lần, giá thành không đổi, chất lượng ổn định và có giá hợp lý. Bởi vậy, chúng được người tiêu dùng sử dụng khá phổ biến trong quá trình sản xuất như: sử dụng cho xe nâng hàng, bố xếp hàng hóa.

Pallet nhựa cần nhập khẩu về Việt Nam

Pallet nhựa cần nhập khẩu về Việt Nam

Vậy mã số hồ sơ (HS) của Pallet nhựa là gì?

Việc xác định mã HS chuẩn xác là một trong những việc quan trọng đầu tiên khi tiến hành khai hải quan nhập khẩu bất cứ mặt hàng gì.

Căn cứ vào thực tế tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa nhập khẩu và áp dụng sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành ngày 27/06/2017  để xác định mã HS chi tiết phù hợp với thực tế.

Cụ thể về mã HS code của Pallet nhựa, doanh nghiệp có thể tham khảo 39239090

Mặt hàng có thuế nhập khẩu ưu đãi 15%, thuế VAT 10%.

XEM THÊM:  DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN, THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU CỦA FAGOLOGISTICS

Nhập khẩu pallet nhựa về Việt Nam an toàn

Nhập khẩu pallet nhựa về Việt Nam an toàn

Công văn pháp lý làm thủ tục nhập khẩu pallet nhựa:

+ Thủ tục hải quan với các mặt hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất được thực hiện theo hướng dẫn tại Khoản 3, Điều 45, Thông tư số 79/2009/TT-BTC ngày 20/4/2009 của Bộ Tài chính.

+ Báo cáo về thanh khoản của hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất là một trong những biện pháp quản lý của cơ quan hải quan. Để phục vụ cho thanh quản, doanh nghiệp chế xuất cần phải khai báo định mức đúng với quy định tại Khoản 4, Điều 45, Thông tư số 79/2009/TT-BTC dẫn ở trên. Trong quá trình khai báo định mức với bao trì phụ như pallet,… thì doanh nghiệp không phải tạo tên ở trên sản phẩm mới; phần bao bì phụ để đóng sản phẩm nào thì ở trên bảng định mức sản phẩm đó sẽ do doanh nghiệp khai báo thêm về định mức của bao bì phụ.

Dịch vụ nhập khẩu pallet nhựa

Dịch vụ nhập khẩu pallet nhựa

Thủ tục làm pallet nhựa là như thế nào?

Mặt hàng pallet nhựa không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp nhập khẩu bình thường.

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu  

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– C/O nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có).

Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã biết về thủ tục làm pallet nhựa như thế nào rồi đúng không? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc cần đến dịch vụ để làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa nói chung, và nhập khẩu pallet nhựa nói riêng, hãy liên hệ ngay tới dichvulogistics.vn để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho Quý khách hàng những tư vấn dịch vụ tốt nhất.

>>> Xem thêm: Những bước làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng