Thủ tục nhập khẩu mực in

Thủ tục nhập khẩu mực in sử dụng cho máy photocopy hoặc máy in, hiện nay loại mực in sử dụng trong nước đã được sản xuất khá nhiều và chất lượng cũng khá tốt, nhưng thực sự nói nhập khẩu mực in từ Trung Quốc vẫn đang được tiến hành vào thị trường Việt Nam khá nhiều. Ở dưới dây, Dịch vụ Logistics chia sẻ với bạn về thủ tục để làm giầy tờ nhập khẩu mực in vào Việt Nam nhanh chóng và chính xác nhé.

Xác định mã hồ sơ (HS):

Việc xác định mã HS chuẩn xác là một trong những việc quan trọng đầu tiên khi tiến hành khai hải quan nhập khẩu bất cứ mặt hàng gì.

Căn cứ vào thực tế tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa nhập khẩu và áp dụng sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành ngày 27/06/2017  để xác định mã HS chi tiết phù hợp với thực tế.

Cụ thể, HS code mực in màu đen thuộc phân nhóm 321511. HS code mực in màu khác tham khảo 32151900

 

Xem thêm:  Dịch vụ khai báo hải quan và kê khai xuất nhập khẩu uy tín giá rẻ của Fagologistics

 

Nhập khẩu mực in nhanh chóng, dễ dàng

Nhập khẩu mực in nhanh chóng, dễ dàng

Thủ tục nhập khẩu mực in:

Mặt hàng mực in không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu mực in sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– C/O nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có)

Dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu thiết bị in ấn

Dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu thiết bị in ấn

Khi nhập khẩu hàng hóa là mực in, cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành với từng nội dung tối thiểu như: tên hàng hóa, tên và địa chỉ nhà sản xuất, xuất xứ hàng hóa, model, mã hàng hóa (nếu có).

Trên đây là những yêu cầu về làm thủ tục nhập khẩu mực in đã được dichvulogistics.vn thống kê và chia sẻ lên đây, mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc làm hồ sơ hải quan. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hay vẫn chưa hiểu về làm thủ tục nhập khẩu hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn chi tiết, cụ thể.

Xem thêm: Thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ