Thủ tục nhập khẩu mực in

Thủ tục nhập khẩu mực in sử dụng cho máy photocopy hoặc máy in, hiện nay loại mực in sử dụng trong nước đã được sản xuất khá nhiều và chất lượng cũng khá tốt, nhưng thực sự nói nhập khẩu mực in từ Trung Quốc vẫn đang được tiến hành vào thị trường Việt Nam khá nhiều. Ở dưới dây, Dịch vụ Logistics chia sẻ với bạn về thủ tục để làm giầy tờ nhập khẩu mực in vào Việt Nam nhanh chóng và chính xác nhé.

Mực in là gì? – Thủ tục xuất nhập khẩu mực in

Mực in là sản phẩm thuộc dạng hỗn hợp huyền phù, bao gồm các thành phần cấu tạo chính sau: Chất tạo màu, dung môi, chất liên kết, chất phụ gia điều chỉnh các tính chất đặc trưng. Các chất phụ gia này có thể là chất điều chỉnh độ nhớt, độ dính hay độ pH của mực in. Tuỳ vào các công nghệ in khác nhau, chúng ta sẽ có những loại mực in tương ứng phù hợp.

  • Bột màu: Đây là thành phần nhằm tạo màu sắc cho các loại mực in.
  • Nhựa: Có vai trò liên kết các thành phần trong mực, đảm bảo mực có khả năng bám chắc vào bề mặt in ấn.
  • Phụ gia: Tăng cường các tính chất quan trọng cho mực in.
  • Dung môi: Có vai trò tạo dòng chảy và đảm bảo rằng mực có thể truyền lên bề mặt in ấn.

Xác định mã hồ sơ (HS) – Thủ tục xuất nhập khẩu mực in

Việc xác định mã HS chuẩn xác là một trong những việc quan trọng đầu tiên khi tiến hành khai hải quan nhập khẩu bất cứ mặt hàng gì.

Căn cứ vào thực tế tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa nhập khẩu và áp dụng sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành ngày 27/06/2017  để xác định mã HS chi tiết phù hợp với thực tế.

Cụ thể, HS code mực in màu đen thuộc phân nhóm 321511. HS code mực in màu khác tham khảo 32151900. Quý khách hàng có thể tham khảo bảng mã HS code sau:

 

3215Mực in, mực viết hoặc mực vẽ và các loại mực khác, đã hoặc chưa cô đặc hoặc làm thành thể rắn
321511
– – Màu đen:- Mực in:
32151110– – – Mực in được làm khô bằng tia cực tím
32151190
– – – Loại khác
32151900
– – Loại khác
321590– Loại khác:
32159010
– – Khối carbon loại dùng để sản xuất giấy than
32159060
– – Mực vẽ hoặc mực viết
32159070 – Mực dùng cho máy nhân bản thuộc nhóm 84.72
32159090
– – Loại khác

Xem thêm:  Dịch vụ khai báo hải quan và kê khai xuất nhập khẩu uy tín giá rẻ của Fagologistics

 

Nhập khẩu mực in nhanh chóng, dễ dàng

Nhập khẩu mực in nhanh chóng, dễ dàng

Thuế suất đối với mực in – Thủ tục xuất nhập khẩu mực in

Tuỳ vào từng mã HS mực in, doanh nghiệp sẽ nắm được nghĩa vụ đóng thuế của mình. Cụ thể:

Với mực in có mã HS thuộc phân nhóm 321511:

  • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 5%.
  • Mức thuế giá trị gia tăng VAT là 10%.
  • Với những lô hàng có chứng nhận xuất xứ C/O: 0%.

Hồ sơ, Thủ tục xuất nhập khẩu mực in

Mặt hàng mực in không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu mực in sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– C/O nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có)

Dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu thiết bị in ấn

Dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu thiết bị in ấn

Khi nhập khẩu hàng hóa là mực in, cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành với từng nội dung tối thiểu như: tên hàng hóa, tên và địa chỉ nhà sản xuất, xuất xứ hàng hóa, model, mã hàng hóa (nếu có).

Fagologistics – Đơn vị uy tín số 1 cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, thủ tục xuất nhập khẩu mực in

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải nội địa và quốc tế, Fagologistics đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy của quý khách hàng trên toàn quốc. Hiểu rõ các quy trình, thủ tục xuất nhập khẩu và các nghiệp vụ hải quan, Fagologistics là người bạn đồng hành lý tưởng, đặc biệt là thủ tục xuất nhập khẩu dây cáp điện. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ giải quyết tất cả các thủ tục thông quan xuất nhập khẩu một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Thủ tục xuất nhập khẩu gạch ốp lát

Những lợi thế cạnh tranh của Fagologistics so với các đơn vị khác trên thị trường như sau:

– Kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực hải quan. Chúng tôi hiểu rõ quy trình và nghiệp vụ hải quan trong mản làm thủ tục xuất nhập khẩu mực in. Chúng tôi nắm rõ các thông tin và thủ tục cần thiết để xuất nhập khẩu đa dạng các mặt hàng. Do đó, chúng tôi thực hiện thông quan nhanh chóng, chính xác và hợp pháp.

– Hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình xuất nhập khẩu.

– Đảm bảo thực hiện đúng tiến độ lưu thông hàng hóa. Việc xảy ra các sự cố liên quan đến các thủ tục hải quan không hề hiếm gặp. Với đội ngũ OPS dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi có thể khắc phục sự cố nhanh chóng. Nhờ vậy, chúng tôi đảm bảo thảo mãn tiến độ lưu thông hàng hóa.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp

– Báo giá công khai, chính xác, nhanh chóng

– Nhiều ưu đãi hấp dẫn, các chương trình tri ân khách hàng

Trên đây là những yêu cầu về làm thủ tục nhập khẩu mực in đã được dichvulogistics.vn thống kê và chia sẻ lên đây, mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc làm hồ sơ hải quan. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hay vẫn chưa hiểu về làm thủ tục nhập khẩu hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn chi tiết, cụ thể.

Xem thêm: Thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ