Thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí

Thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp kinh doanh với tất cả các giấy tờ nhanh chóng. Vậy các thủ tục ở đây gồm những gì? Cùng Dịch vụ Logistics tìm hiểu về thủ tục ở dưới đây.

Tại sao phải sử dụng hệ thống máy lọc không khí?

Hiện nay, môi trường ô nhiễm không khí gây ra các tác hại không ít với sức khỏe của con người, mang lại nhiều căn bệnh nguy hiểm, suy giảm tuổi thọ. Bởi vậy, ngoài việc sử dụng thêm cành cây cảnh có khả năng thanh lọc cơ khí thì hiện nay tất cả các gia đình dần sử dụng thêm các máy lọc không khí để có thể tăng cường về việc thanh lọc không khí trong không gian phòng hoặc trong nhà.

Mà hiện nay, tại trường Việt Nam dòng sản phẩm lọc không khí không có nhiều mà phải nhập khẩu từ nước ngoài về cho người tiêu dùng sử dụng. Trong đó để nhập khẩu được máy lọc không khí sử dụng cho người tiêu dùng thì máy phải mới 100%, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mà trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy lọc không khí của Trung Quốc và Hàn Quốc,….

Nhưng để nhập khẩu được máy lọc không khí về Việt Nam thì chủ thương cần phải làm đầy đủ các loại thủ tục giấy tờ để nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về theo đúng yêu cầu của pháp luật.

 

Xem thêm:  Dịch vụ khai báo hải quan và kê khai xuất nhập khẩu uy tín giá rẻ của Fagologistics

 

Hệ thống máy lọc không khí cần nhập khẩu về Việt Nam

Hệ thống máy lọc không khí cần nhập khẩu về Việt Nam

Xác định mã Hồ sơ:

Về việc xác định mã Hồ sơ chuẩn xác là một trong những việc rất quan trọng mỗi khi tiến hành khai báo hải quan nhập khẩu với bất kể loại mặt hàng gì, trong đó bao gồm cả máy lọc không khí.

Căn cứ theo thực tế tính chất, thành phần cấu tạo,….của các mặt hàng hóa nhập khảu và áp dụng theo 6 quy tắc tổng quát giải thích về việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam tại Phục lục II được ban hành theo Thông tư 65/2017/Tt-BTC Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam do Bộ trường Bộ tài chính ban hành vào ngày 27/06/2017 để xác định mã HS chi tiết phù hợp với từng loại thực tế.

Máy lọc không khí có mã hồ sơ là: 84213920

Mã Hồ sơMô tả hàng hóaThuế nhập khẩuThuế VAT
– Máy và thiết bị lọc hoặc tinh chế các loại khí:
842131— Bộ lọc khí nạp cho động cơ đốt trong.
84213110— Dùng cho máy thuộc nhóm 84.29 hoặc 84.30010
84213120— Dùng cho xe có động cơ thuộc Chương 871010
84213190— Loại khác010
842139— Loại khác
84213920— Máy lọc không khí010
84213990— Loại khác010
– Bộ phân:

Thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí:

Theo các quy định hiện hành, máy lọc không khí không thuộc vào danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu. Bởi vậy, các công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo các quy định.

Máy lọc không khí không thuộc vào danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên các doanh nghiệp nhập khẩu bình thường.

Máy lọc không không khí được nhập khẩu về kho Việt Nam an toàn

Máy lọc không không khí được nhập khẩu về kho Việt Nam an toàn

+ Hồ sơ nhập khẩu máy lọc không khí:

Hồ sơ hải quan nhập khẩu băng chuyền theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/Tt-BTC (sửa đổi tại điều 16 thông tư 18/2015/Tt-BTC). Hồ sơ gồm có:

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
  • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
  • Vận đơn (Bill of Ladding).
  • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (CO nếu có).
  • Thông số kỹ thuật bằng tiếng Anh – Catalogue Tiếng Anh (trong trường hợp không có catalogue Tiếng Anh thì nên dịch xong công chứng cho hải quan).
  • Những chứng từ khác (nếu có)

+ Chi phí và thời gian nhập khẩu máu lọc không khí:

Chi phí nhập khẩu ở khâu vận chuyển, hải quan được cấu thành bởi hai yếu tố chính là: Thuế và chi phí vận chuyển hàng hóa.

Khi nhập khẩu máy lọc không khí, người nhập khẩu cần nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), trong đó:

  • Thuế VAT của máy lọc không khí là: 10%.
  • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của máy lọc không khí hiện hành là: 0%.

Trong các trường hợp máy lọc không khí được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mai tự do với Việt Nam thì có thể được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Về chi phí và thơi gian vận chuyển có mối quan hệ mật thiết với nhau, tùy thuộc vào tính chất hàng hóa và mức độ hàng hóa nhập khẩu quốc tế có thể vận chuyển tùy theo đường biển, đường hàng không, vận chuyển đường bộ, chuyển phát nhanh. Với mỗi lô hàng đều được xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Trên đây là những thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí của Dịch vụ Logistics đã tổng hợp lại, và chia sẻ lên đây để bạn nắm bắt được các thủ tục nhập khẩu hàng máy lọc không khí của doanh nghiệp minh nhanh chóng, hiệu quả, an toàn. Nếu bạn đang cần biết rõ chi tiết cụ thể về phương thức làm thủ tục nhập khẩu hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm: Thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu