Thủ tục nhập khẩu máy gia công, cắt đứt kim loại CNC

Để hoàn thiện thủ tục nhập khẩu máy gia công, cắt đứt kim loại CNC với các thủ tục hồ sơ, giấy tờ nhập khẩu dễ dàng, nhanh chóng, chính xác. Mọi thủ tục thông tin về cách thức nhập khẩu đã được Dịch vụ Logistics tổng hợp lại ở dưới đây.

Mã xác định hồ sơ (HS):

Việc xác định mã HS chuẩn xác là một trong những việc quan trọng đầu tiên khi tiến hành khai hải quan nhập khẩu bất cứ mặt hàng gì.

Căn cứ vào thực tế tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa nhập khẩu và áp dụng sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 65/2017/TT-BTC Danh mục hàng hóa xuất, nhập khẩu Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành ngày 27/06/2017  để xác định mã HS chi tiết phù hợp với thực tế.

Đối với mặt hàng máy cắt kim loại Tổng cục Hải quan đã có công văn 4100/TCHQ_TXNK về việc phân loại Máy cắt kim loại

  1. Mặt hàng “máy cắt đứt kim loại” nếu thoả mãn chú giải 7 nhóm 84.61 thì phân loại vào phân nhóm 8461.50, mã số và thuế suất cụ thể tuỳ theo hệ thống điều khiển của máy.
  2. Mặt hàng “máy cắt xén kim loại” nếu thoả mãn chú giải 5 nhóm 84.62 thì phân loại vào phân nhóm 8462.31 hoặc phân nhóm 8462.39, mã số và thuế suất cụ thể tuỳ theo hệ thống điều khiển của máy.

 

Xem thêm:  Dịch vụ khai báo hải quan và kê khai xuất nhập khẩu uy tín giá rẻ của Fagologistics

 

Nhập khẩu máy công nghiệp về Việt Nam chuyên nghiệp

Nhập khẩu máy công nghiệp về Việt Nam chuyên nghiệp

Về chính sách mặt hàng:

Mặt hàng “máy cắt CNC Laser” đã qua sử dụng thuộc phạm vi điều chỉnh của Thôngtư số 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015 của Bộ khoa học và Công nghệ. Theo đó, hàng hoá nhập khẩu phải đáp ứng điều kiện theo quy định tại điều 6 Thông tưsố 23/2015/TT-BKHCN.

Mặt hàng “máy cắt CNC Laser” mới 100% không thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2015 của Chính phủ. Do đó, công ty có thể nhập khẩu như hàng hoáthông thường khác. Hồ sơ thủ tục nhập khẩu thực hiện theo quy định tại điều 16 vàđiều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.

Trường hợp hàng hoá có mã HS 8486.20.91 – Máy cắt laser để cắt các đường tiếp xúcbằng các chùm tia laser trong các sản phẩm bán dẫn thì thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Thông tin truyền thông theo quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BTTTT ngày 15/11/2014.

Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

Thủ tục nhập khẩu máy công nghiệp chuyên nghiệp

Thủ tục nhập khẩu máy công nghiệp chuyên nghiệp

Thủ tục nhập khẩu:

Theo quy định hiện hành, máy cắt đứt kim loại CNC không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Máy cắt đứt kim loại CNC cũng không danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp nhập khẩu bình thường.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu băng chuyền theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– CO nếu có

–Catalogue Tiếng Anh

– Các chứng từ khác (nếu có)

Chi phí và thời gian nhập khẩu máy gia công:

Chi phí nhập khẩu ở phần vận chuyển, hải quan tất cả đều được cấu thành bởi 2 yếu tố chính là: Thuế và phí vận chuyển. Khi làm thủ tục nhập khẩu máy gia công, người nhập khẩu cần nộp thuế giá trị về giá tăng (VAT).

Nhập khẩu máy công nghiệp về kho tại Việt Nam

Nhập khẩu máy công nghiệp về kho tại Việt Nam

Với những trường hợp thiết bị nhập khẩu máy công nghiệp được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do cùng với Việt Nam đều được hưởng các thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Về chi phí và thời gian cho việc vận chuyển đều có mối quan hệ liên kết khá mật thiết với nhau, tùy thộc và từng tính chất hàng hóa và mức độ của từng hóa hóa nhập khẩu quốc tế để có thể vận chuyển tùy thuộc vào từng phương thức như: vận chuyển đường biển, vận chuyển đường hàng không, vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường tàu. Với mỗi một lô hàng đều được xem xét khá kỹ lưỡng và cụ thể để có thể quyết định khá phụ hợp nhất.

Trên đây là một trong những thông tin chi tiết cụ thể, rõ ràng về hình thức để làm thủ tục nhập khẩu máy gia công, cắt đứt kim loại CNC. Chắc chắn với những chia sẻ này sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cần thiết cho việc bạn đi tìm thông tin nhập khẩu hàng hóa của mình. Trong quá trình làm thủ tục, bạn còn vấn đề gì thắc mắc hoặc cần sự trợ giúp hãy liên hệ ngay tới dichvulogistics.vn để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Những bước làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng