Dụng cụ và thiết bị thể chất được nhập khẩu an toàn

Bạn đang cần tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu dụng cụ và các thiết bị tập luyệt thể chất? Nay ở bài viết này, Dịch vụ Logistics hướng dẫn cụ thể từng bước cần thiết nhất, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích ở đây nhé.

Hàng dụng cụ tập luyện thể chất có được nhập khẩu không?

Ap dụng theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP, thì các mặt hàng dụng cụ thể thể thao mới không bị cấp nhập khẩu, bạn chỉ cần làm thủ tục hải quan nhưng các loại mặt hàng thông thường khác.

Đối với loại hàng máy tập luyệt thể dục thể chất, như máy chạy bộ hay các thiết bị tập luyện thể chất thì như thế nào?

Áp dụng theo Thông tư số 04/2014/TT-BTC ngày 27/01/2014 của Bộ Công Thương thì các dụng cụ thể thao đã qua sử dụng cũng không thuộc vào Danh mục hàng cấm nhập khẩu, tức là được nhập khẩu bình thường.

XEM THÊM:  DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN, THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU CỦA FAGOLOGISTICS

Nhập khẩu dụng cụ và thiết bị tập luyện thể chất

Nhập khẩu dụng cụ và thiết bị tập luyện thể chất

Mã hồ sơ (HS) của thiết bị thể chất như thế nào?

Tùy thuộc vào từng mặt hàng cụ thể, sẽ có mã hồ sơ hợp lý nhất, nhưng có rất nhiều mặt hàng được Dichvulogistics.vn đã làm thủ tục cho khách hàng đều rơi vào nhóm 9506;

Với các dụng cụ và thiết bị luyệt tập thể chất nói chung, thể dục, điền kinh, tất cả các môn thể thao khác hoặc trò chơi ở ngoài trời, chưa được chi tiết hoặc có ghi ở những nơi khác trong Chương này; phần bể bơi và bể bơi nông.

Tất cả những mã hàng ngày được nhập khẩu từ Trung Quốc và có C/O form E khá hợp lệ, từ năm 2016 thuế suất nhập khẩu đã giảm chỉ còn 0% mà trước kia là 5%. Nhưng bạn cần phải kiểm tra C/O form E thật cẩn thận để đảm bảo về nội dung chính xác và hợp lệ nhất.

Thủ tục xuất nhập khẩu dụng cụ và thiết bị luyện tập thể chất:

Loại mặt hàng dụng cụ và thiết bị luyện tập thể chất, hàng mới 100% đều không thuộc vào danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin các giấy phép nên doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu bình thường như các loại mặt hàng hóa.

+ Hồ sơ hải quan gồm có:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– C/O nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có)

+ Các bước để làm thủ tục hải quan:

Các bước để làm thủ tục nhập khẩu dụng cụ và thiết bị tập luyện thể chất cũng giống với các mặt hàng thông thường khác, theo bước như sau:

+ Kiểm tra về thông tin: kiểm tra kỹ lưỡng thông tin trên từng bộ chứng từ hàng hóa, đảm bảo về số liệu chính xác, hợp lý, và thống nhất giữa các loại giấy tờ như: Hợp đồng, Phiếu đóng gói, Hóa đơn thương mại, Vận đơn,…

+ Lên tờ khai hải quan: Cần lên tờ khai hải quan dựa vào phần mềm hải quan điện tử, lưu ý về việc nhập số liệu chính xác nhất. Đặc biệt cần lưu ý kiểm tra kỹ lưỡng các tiêu chí không được nhập sai như: chi cục hải quan, loại hình nhập khẩu, mã phương thức vận chuyển, tất cả đều tránh bị hủy tờ khai lằng nhằng.

+ Truyền tờ khai: việc truyền tờ khai để lấy kết quả phân luồng, tùy thuộc vào từng luồng như: luồng xanh, luồng vàng, luồng đỏ mà làm các bước tiếp theo như thông quan, nộp hồ sơ giấy tờ, hay kiểm tra trên thực tế hàng hóa.

+ Ký hải quan giám sát: Khi đã được thông quan bạn cần nộp lệ phí là 20.0000, và làm xong các thủ tục ký hải quan giám sát tại cảng nữa là xong, tới bước này bạn có thể lấy hàng hóa của mình ra khỏi cảng.

Dụng cụ và thiết bị thể chất được nhập khẩu an toàn

Dụng cụ và thiết bị thể chất được nhập khẩu an toàn

Dịch vụ làm thủ tục nhập khẩu dụng cụ và thiết bị thể thao:

Dịch vụ Logistics là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa trên khắp cả nước, với các dịch vụ làm hồ sơ nhanh chóng, giúp khách hàng sớm xuất nhập khẩu hàng của mình dễ dàng. Riêng đối với mặt hàng dục cụ và thiết bị thể thao là một trong những mặt hàng được dichvulogistics.vn nhập khẩu thường xuyên cho các doanh nghiệp với chi phí và giá thành hợp lý.

Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng sẽ được sở hữu với đội ngũ chuyên nghiệp trong việc tư vấn nhiệt tình và đội vận chuyển hàng đảm bảo an toàn, cần thận.

Qua đây, bạn đã biết được thủ tục nhập khẩu dụng cụ và thiết bị tập luyện thể chất cũng không có gì khó khăn và phức tạp đúng không nào, nhưng với những người có kinh nghiệm thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng. Còn với những người chưa có kinh nghiệm, luôn cảm thấy lo lắng và thắc mắc hãy liên hệ ngay tới Dịch vụ Logistics để được giải đáp kịp thời.

Xem thêm: Quy trình làm thủ tục hải quan đối với hàng xuất khẩu