Dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

Thủ tục hải quan là gì và những bước cơ bản làm thủ tục hải quan ra sao? Đây là những câu hỏi thường gặp của người mới bắt đầu, chưa biết về loại hình công việc này. Còn nếu bạn là người có kinh nghiệm rồi, thì bạn cũng không nên bỏ qua bài đọc này để hiểu rõ hơn về thủ tục hải quan sẽ không thừa cho bạn đâu nhé.

Vậy thủ tục hải quản là gì?

Thủ tục hải quan chính là những thủ tục cần thiết nhất để hàng hóa, phương tiện vận chuyên được nhập khẩu hay nhập cảnh vào một quốc gia hoặc xuất nhập khẩu hàng háng ra khỏi biên giới của một quốc gia.

Trong thủ tục hải quan gồm có những bước như dưới đây:

– Bước 1: Chuẩn bị bộ chứng từ hàng hóa

– Bước 2: Chuẩn bị chữ ký số, đăng ký với Tổng cục hải quan

– Bước 3: Cài đặt Phần mềm khai báo hải quan VNACCS

– Bước 4: Đăng ký kiểm tra chuyên ngành (nếu có)

– Bước 5: Khai và truyền tờ khai hai quan

– Bước 6: Lấy lệnh giao hàng

– Bước 7: Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan

– Bước 8: Làm thủ tục tại chi cục hải quan

Thủ tục làm hải quan xuất nhập khẩu

Thủ tục làm hải quan xuất nhập khẩu

Hướng dẫn từng bước trong làm thủ tục hải quan:

Hiện công ty bạn đang thuê dịch vụ hải quan trọn gói, và bạn đang muốn tìm hiểu kỹ lưỡng về từng bước mình cần phải làm như thế nào để phối hợp với họ cho mọi việc được thông suốt? Dưới đây, dichvulogistics chia sẻ với bạn để bạn hiểu rõ được công việc này.

+ Khi thuê dịch vụ hải quan thì bạn cần làm gì phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ?

  • Cho dù khu chủ hàng thuê đơn vị cung cấp dịch vụ, thì nhân viên trực tiếp cũng cần phải hiểu rõ được nghiệp vụ để thực hiện những công việc thuộc vào trách nhiệm của mình, và phối hợp với bên dịch vụ trong suốt quá trình làm thủ tục.
  • Trước hết, chủ hàng cần chuẩn bị những bộ chứng tứ sao cho đầy đủ, chuẩn chính. Tiếp đến là những công việc khác có liên quan tới chữ ký số, gửi chứng từ, nộp thuế,….
  • Thực tế, với mỗi bước công việc đều có phần khacsu nhau ít nhiều khi làm thủ tục hàng hóa xuất/nhập hàng hóa, đi theo đường biển và đường hàng không.

+ Nhà nhập khẩu thường quan tâm tới những bước nào?

  • Về loại hình nhập khẩu như: hàng kinh doanh, gia công, sản xuất xuất khẩu, tái nhập tái xuất.
  • Hàng cấm nhập, hàng phải xin giấy phép.
  • Ký kết hợp đồng ngoại thương.
  • Vận chuyển hàng quốc tế.
  • Làm thủ tục hải quan
  • Chuyển hàng về tận kho.

Để cho công việc thuận lợi, thì bạn nên phối hợp với bên cung cấp dịch vụ để thực hiện tốt những mục cần làm của mình, đặc biệt với mục làm thủ tục hải quan. Về từng bước làm như nào thì bạn click vào:”Những bước làm thủ tục hải quan” chúng tôi hướng dẫn cụ thể cho bạn.

+ Thông quan và lấy hàng hóa:

Khi bạn đã nộp thuế và giấy tờ khai quan được thông quan đầy đủ, đơn vị dịch vụ sẽ có trách nhiệm làm phần thủ tục còn lại tại bộ phận hải quan giám sát tại cảng nữa là xong: hàng nhập sẽ được lấy hàng, hàng xuất sẽ được chờ lịch xếp lên tàu.

Nói chung, việc khai hải quan lần đầu cũng sẽ khá rắc rối cho bạn khi bạn chưa hiểu về thủ tục của nó. Đến đây rồi mà bạn vẫn chưa hiểu rõ lắm, vẫn cần hướng dẫn chi tiết cụ thể hơn, hãy liên hệ trực tiếp tới dichvulogistics sẽ giúp bạn. Trong suốt quá trình hợp tác, chúng tôi luôn trực tiếp hướng dẫn bạn cụ thể theo từng bước ở trên, và còn chi tiết tới những nội dung khác mà chúng tôi sẽ đề cập sau.

Dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

Dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu

Tại sao nên lựa chọn dichvulogistics?

+ Về ưu điểm: Chúng tôi có hệ thống đào tạo chuyên môn, bài bản cho nhân viên và luôn sẵn sàn đưa ra các giải pháp giúp giải quyết công việc phát sinh nhanh gọn. Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi có thể điều phối nhân lực linh hoạt để giải quyết những công việc khác cho khách hàng, từ đó nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

+ Dịch vụ của dichvulogistics cung cấp:

– Khai hải quan điện tử: tờ khai xuất nhập khẩu

– Khai C/O điện tử cho các tờ khai xuất khẩu

– Điền form C/O giấy các loại

– Dịch vụ điền tờ khai nguồn gốc cho các loại xe nhập khẩu

– Dịch vụ điền tờ khai phi mậu dịch

– Hỗ trợ tra mã HS của hàng hóa xuất nhập khẩu

– Cung cấp biểu thuế, các mẫu tờ khai, phụ lục tờ khai, form C/O các loại

Dichvulogistics là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ logistics trọn gói với uy tín và chuyên nghiệp lâu năm trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu về nghiệp vụ hải quan và khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như những chính sách quản lý của nhà nước với tất cả các mặt hàng như: dệt may, hóa chất, máy móc, mỹ phẩm, thực phẩm, thiết bị y tế, ô tô, phân bón,….. dichvulogistics hoàn hoàn đủ khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp về dịch vụ hải quan trọn gói hàng hóa xuất/nhập khẩu cho khách hàng trên cả nước.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.