Vai trò của vận chuyển hàng hóa đường bộ

Từ khi lĩnh vực hàng hóa ra đời, việc vận tải hàng hóa luôn đóng một vai trò quan trọng là một mắt xích quan trọng của suốt quá trình sản xuất hàng hóa. Bên cạnh đó, với việc vận chuyển hàng hóa đường bộ luôn được coi như phương thức vận chuyển chú yếu đảm nhận về khâu phân phối và lưu thông hàng hóa.

Cho dù với phương thức mới được ra đời nhưng mang lại nhiều sự tối ưu, hiệu quả cao nhưng đường bộ vẫn luôn là tuyến đường vận chuyển hàng hóa trọng điểm và mang tầm quan trọng trong quá trình hoạt động giao thương hóa hóa giữa các khu vực với nhau.

Vận chuyển hàng hóa đường bộ là gì?

Phương thức trong vận tải hàng hóa đường bộ và một trong những việc vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô, xe tải, xe khách, xe container,… trên đường bộ. Ngày nay, vận tải đường đường bộ đã trở thành phương thức khá phổ biến trong suốt quá trình vận chuyển này.

Xem thêm: Các dịch vụ vận tải đường bộ

Chuyển hàng bằng xe đường kéo

Chuyển hàng bằng xe đường kéo

Với ưu điểm vượt trội, cơ động và khả năng thích nghi cao cùng với nhiều điều kiện khí hậu và địa hình, cùng với hiệu quả kinh tế cao nên loại hình vận tải hàng hóa bằng đường bộ này luôn được ưu tiên hàng đầu. Cho dù việc lựa chọn vận tải đường bộ giúp cho bạn có thể chủ động về thời gian nhưng lại bị hạn chế về khối lượng và kích thước của hàng hóa.

Vai trò của vận chuyển hàng hóa đường bộ:

Vận tải hàng hóa đường bộ luôn đóng một vai trò quan trong trong những hoạt động lưu thông hàng hóa như: kinh doanh, sản xuất, trao đổi,… Chính vì chúng đã trở thành điểm trọng yếu trong những khâu hoạt động kinh tế mà vận chuyển hàng hóa đường bộ đã góp phân vào sự tăng trưởng kinh tế của quốc gia và phát triển xã hội. Từ đó đã giúp góp thêm phần ngân sách của nhà nước thông qua nhiều loại hình thuế và nhờ vào những dịch vụ có kèm theo như kho bãi, đóng kiện hàng, bảo dưỡng, sửa chữa,… Thêm vào đó, chúng còn tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người thất nghiệp.

Với sự phát triển của tuyến đường bộ Bắc Nam, đây cũng là sự huy động về nguồn vốn và sự đầu tư trong xã hội khá lớn mà không phải ngành nghề nào cũng có được. Thực tế, không có quốc gia nào có thể thay thế được hoàn toàn hệ thống vận tải đường bộ bằng những hình thức vận tải khác. Cho dù hiện nay, có sự phát triển mạnh mẽ từ những phương thức tiên tiến nhưng đường bộ vẫn luôn là mắt xích không thể thiếu được, và thậm chí còn được kết hợp tốt trong suốt quá trình vận chuyển giúp mang lại hiệu quả cao.

Dịch vụ vận chuyển hàng chuyên nghiệp

Dịch vụ vận chuyển hàng chuyên nghiệp

Về thách thức trong vận chuyển hàng hóa đường bộ:

Với nền kinh tế hiện nay ngày càng phát triển lớn mạnh, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày một tăng cao. Mỗi người ai cũng đều mong muốn hàng hóa của mình được vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm về thời gian, chi phí, hàng hóa luôn đảm bảo an toàn. Bởi vậy những phương thức vận chuyển hàng mới như: vận chuyển hàng không, vận chuyển bằng đường tàu,….. đang có chỗ đứng nhất định về nhu cầu vận chuyển hàng hóa chuyên biệt và đặc thù.

Bởi sự cạnh tranh trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa đường bộ so với những hình thức khác trở nên ngày một gay gắt hơn và khó khăn hơn, đã buộc các doanh nghiệp cung cấp về dịch vụ đường bộ cần phải đổi mới, nâng cao về chất lượng nhằm thích nghi với thị trường hiện nay. Không những thế, ngày nay với các thông tư, nghi định của chính phủ cũng đa gây ra khó khăn lớn cho sự phát triển vận tải đường bộ. Với nhiều quy định mới được ban hành, khiến cho khách hàng không còn coi đường bộ là một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất bởi có nhiều phát sinh chi phí và nhiều yêu cầu gây ra khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa đường bộ, Dịch vụ Logistics đã triển khai với nhiều loại hình vận chuyển như: chuyển phát nhanh đường bộ, chuyển phát nhanh hỏa tốc, chuyển phát nguyên xe,… Để có thể hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Xem thêm: Quy định vận tải hàng hóa đường bộ

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup