Sử dụng pallet gỗ trong kho đông lạnh mang lại hiệu quả

Hầu như các khách hàng của Dịch vụ Logistics mới khi lần đầu sử dụng pallet gỗ để kê hàng hóa trong kho lạnh thường có rất nhiều băn khoăn và đưa ra với những câu hỏi như:

+ Sử dụng pallet gỗ lâu ngày thì có bị mốc không?

+ Pallet gỗ có bị nứt không?

+ Pallet gỗ có bị giảm độ bền, bị gãy không?

Bởi hầu hết các kho đông lạnh đều sử dụng để bảo quản thực phẩm, thủy sản, nông sản với độ lạnh khá cao từ 0°C đến – 30°C và thậm chí còn lên đến 200°C tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, nhiệt độ chênh lệch khá lớn so với các tiêu chuẩn lưu kho thông thường. Bởi vậy, với những doanh nghiệp mới triển khai kho lạnh lần đầu luôn cần tìm hiểu và khá lo lắng về hàng hóa cũng như pallet gỗ sử dụng để kê hàng trong kho.

Đóng hàng pallet bằng gỗ

Đóng hàng pallet bằng gỗ

Sử dụng pallet gỗ lâu ngày trong khó có bị nấm mốc không?

Nấm mốc chỉ phát triển trong môi trường ấm áp, thường không phát triển ở môi trường có nhiệt độ cao hoặc quá thấp, vận nên càng lạnh thì nấm mốc lại càng khó phát triển. Nhưng vẫn có một số loại nấm mốc đều có thể phát triển ở môi trường nhiệt độ thấp nếu độ ẩm đó cao. Pallet gỗ của Dichvulogistics.vn xuất xưởng giao cho khách hàng sử dụng ở kho lạnh luôn có độ ẩm đạt tiêu chuẩn từ 20-30%, khi ở nhiệt độ này hoàn toàn đạt chuẩn quốc thế hạn chế bị nấm mốc. Với keo thì chỉ cần phơi khô tự nhiên cũng đạt được với độ ẩm tiêu chuẩn.

Bởi vậy chúng tôi thường chỉ yêu cầu khách hàng khi có kế hoạch đặt hàng trước khi sử dụng từ 10-15 ngày mà không hề mất thêm chi phí. Bởi pallet gỗ keo chỉ cần phơi khô tự nhiên mà không cần phải sấy công nghiệp làm tốn kém chi phí. Trì khi thời điểm vào mùa nồm ấm, pallet gỗ không thể phơi khô tự nhiên thì buộc phải sấy đưa độ ẩm pallet xuống 20%.

Xem thêm: Các loại pallet? Ưu và nhược điểm của pallet.

Pallet gỗ để trong kho lạnh có bị nứt không?

Với hiện tượng bị nứt sau khi khai thác khá phổ biến với hầu hết các loại gỗ, cả gỗ tròn và gỗ xẻ thanh hay đồ gỗ nội thất đều có thể bị nứt.

Nguyên nhân bị nứt gỗ chính là quá trình thoát ẩm của gỗ ra môi trường bên ngoài khiến cho thể tích vật liệu gỗ thay đổi và gây ra hiện tượng nứt gỗ. Trong quá trình thoát ẩm của gỗ ra môi trường bên ngoài diễn ra khi môi trường ở bên ngoài có độ ẩm thấp hơn độ ẩm của gỗ. Còn khi môi trường bên ngoài có độ ẩm cao hơn độ ẩm của gỗ thì độ ẩm của môi trường sẽ tự xâm nhập vào gỗ và gỗ sẽ không có hiện tượng bị nứt, điều này sẽ giúp cho bạn có thể thí nghiệm dễ dàng bằng việc ngâm một thanh gỗ xuống nước giống như phương pháp ngâm gỗ gia truyền mà ông cha ta hay ngâm gỗ trước kia hoặc đóng đồ nội thất mà gỗ không bị nứt.

Như đã từng nói ở trên, pallet gỗ của Dichvulogistics.vn có độ ẩm từ 20-30% luôn bằng hoặc thấp hơn so với độ ẩm của môi trường lưu kho lạnh của bạn. Bởi vậy bạn nên hoàn toàn yên tâm rằng pallet gỗ không hề bị nứt trong môi trường kho lạnh khi có nhiệt độ thấp.

Dịch vụ đóng đáng pallet

Dịch vụ đóng đáng pallet

Pallet gỗ để trong kho lạnh có dễ bị gãy không?

Theo khoa học thì mối liên kết của vật liệu gỗ chỉ có thể bị phá hủy mỗi khi nhiệt độ quá cao làm cho gỗ sẽ bị khô kiệt và xốp dẫn tới gỗ bị yếu và sử dụng đóng hàng pallet gỗ sẽ dễ bị gãy. Nhưng khi ở nhiệt độ thấp trong kho lạnh thì liên kết gỗ không còn ảnh hưởng nhiều. Bởi vậy, bạn cũng hoàn toàn yên tâm rằng pallet gỗ sẽ không dễ bị gay hơn khi để ở trong kho lạnh.

Việc vận hành kho lạnh cũng khá tốn kém và hàng hóa dễ bị hỏng và gây tổn thất về tài chính cho doanh nghiệp. Bởi vậy, việc tìm hiểu các nguyên nhân để giảm thiểu về các thiệt hại là điều rất cần thiết, là nhà cung cấp pallet gỗ, chúng tôi luôn hiểu về giá trị và sự quan trọng của hàng hóa trong kho lạnh. Bởi vậy, pallet gỗ của Dichvulogistics.vn chuyển sản xuất cho khách hàng dùng trong kho lạnh luôn kiểm soát chặt chẽ về độ ẩm đảm bảo uy tín quyền lợi cho khách hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn đóng hàng Pallet.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup