Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa khi chuyển phát nhanh

Để tránh gặp phải những sự cố hàng hóa trong quá trình chuyển phát nhanh, phần lớn đều phụ thuộc vào sự cẩn thận của bạn. Và một trong số đó là khâu chuẩn bị và đóng gói hàng hóa thật kỹ lưỡng sẽ hạn chế được những rủi ro trong quá trình chuyển phát nhanh. Hôm nay, Dichvulogistics.vn hướng dẫn bạn cách đóng gói hàng hóa khi chuyển phát nhanh.

Với những loại hàng hóa đặc biệt dễ vỡ:

+ Hàng hóa chất liệu thủy tinh, gốm sứ như: lọ hoa, cốc chén, tượng sứ, bóng đèn,….

Dịch vụ Logistics khuyên bạn nên sử dụng những loại giấy bọt khí (còn gọi là giấy gói Bubble, loại gấy này có khả năng đàn hồi rất tốt chống va đập cao) và sử dụng thùng carton để đóng gói ở bên ngoài.

Cách đóng gói: sử dụng giấy bọt khí bọc quanh ở bên ngoài sản phẩm, chú ý tại các góc cạnh đền được bọc thật kín. Khi xếp nhiều loại hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng cần tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng sử dụng băng dính để dính miệng họp carton lại với nhau.

Để đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng khi va chạm với nhau và giúp bảo vệ sản phẩm không bị rung, bị lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào trong.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng nông sản.

Hướng dẫn gói hàng chuyên nghiệp

Hướng dẫn gói hàng chuyên nghiệp

+ Các loại bình, chai lọ chứa chất lỏng:

Với những loại bình, chai lọ có chứa chất lỏng có một số yêu cầu như sau: chai lo cần được bịt thật kín, dùng băng dinh quấn quanh miệng chai, đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài thành chai.

Với những chai, lọ chất lỏng này bạn nên bảo quản trong thùng gỗ hoặc loại thùng thiếc có khoảng chống ở giữa để chèn các loại vật liệu hút chất lỏng đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ ở bên trong bị vỡ ra.

Còn nếu đựng nhiều chai, lọ trong cùng 1 thùng thì nên sử dụng loại xốp hoặc mút, hạt xốp, tấn bọt khí,… lấp đầy khoảng trống bên trong thùng cartoon để chai, lọ không bị va đập vào với nhau trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

+ Hàng điện tử như: máy tính, điện thoại, máy ảnh,….

Với mặt hàng này, sử dụng chất liệu đệm là miếng bọt đã được làm từ chất liệu polyetylen, polyuretan hoặc giấy gói Bubble.

Sử dụng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt tại các góc quấn giấy bọt, sau đó sử dụng thùng cartoon để bọ ở phía ngoài.

Không nền dùng thùng carton có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa, sử dụng với các vật chèn vào giữa sản phẩm cùng với thùng cartoon nhằm đảm bảo sản phẩm sẽ không bị xê dịch trong hộp trong suốt quá trình di chuyển.

Đóng thùng hàng chuyên nghiệp

Đóng thùng hàng chuyên nghiệp

+ Hàng hóa có thể cuộn tròn như: tranh vẽ, bản đồ,….

Mặt hàng này, bạn có thể cuộn tròn sản phẩm lại rồi cho vào ống nước (với chất liệu nhựa) hoặc cuộn tranh, bản đồ,… với những ống tròng bằng bìa cartoon cứng. Sau đó bạn bịt kín 2 đầu bằng băng dính lại với nhau.

Những loại hàng hóa khác:

Lựa chọn thùng cartoon với kích thước phù hợp với hàng hóa, chú ý sử dụng những loại vật liệu gói hàng chuyên dụng để đảm bảo hàng hóa không bị di chuyển ở bên trong thùng hàng.

Hàng bị dễ vỡ nên đặt cạnh bên nhau và chèn tấm bọt vào giữa để tránh các góc, cạnh, mặt trên và mặt dưới của thùng.

Với những loại hàng hóa như quần áo thì chỉ cần bọc bằng túi nilong và sau đó sử dụng băng dính bọc kín gói hàng lại.

Hoàn thiện đóng thùng hàng

Hoàn thiện đóng thùng hàng

Một số nguyên tắc cần chú ý:

+ Gói hàng cần phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng nhằm đảo bảo dán được bill gửi trên đó.

+ Không nên sử dụng giấy, bải để đóng gói hàng hóa. Nên dùng băng dính để dán ở bên ngoài thùng, không sử dụng dây thừng, dây vải,… để buộc hàng.

+ Hàng hóa có hóa đơn hoặc có các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào trong thùng hàng trước khi đóng gói hàng, tuyệt đối không được dán ở bên ngoài.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về cách đóng gói hàng hóa khi chuyển phát nhanh, nếu bạn đang cần tìm đơn vị không chỉ đóng gói hàng chuyên nghiệp mà còn là đơn vị vận chuyển hàng hóa đường bộ, vận chuyển đường thủy, vận chuyển đường hàng không có uy tín hãy gọi ngay đến Dịch vụ Logistics để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Đóng hàng Pallet gỗ với phương thức bảo vệ hàng hóa tối ưu.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup