Hai loại mặt hàng nào được vận chuyển bằng container?

Hình thức vận chuyển bằng container thường xuất hiện và tồn tại xuyên suốt trong nhiều thập kỷ qua và ngày càng phát triển lớn mạnh hơn, cũng như các hình thức vận chuyển khác, thì vận chuyển bằng container có thể đảm nhiệm được việc vận chuyển với nhiều hàng hóa cùng lúc.

Hiện ngay, ngành vận chuyển hàng hóa bằng container đang ngày một phát triển lớn mạnh tại các nước trên toàn thế giới. Đặc biệt tại Việt nam đang ngày bước vào giai đoạn đầu của quá trình container hóa. Với hình thức vận chuyển này ngày một phát triển phổ biến hơn nhờ và các ưu điểm nổi bật của chúng. Vận chuyển container được sử dụng để vận chuyển với các loại hàng hóa khá đa dạng về các loại thực phẩm đến từ các sản phẩm công nghiệp. Dựa và những đặc thù của hàng hóa mà khách hàng lựa chọn về phương tiện vận chuyển cùng với dịch vụ vận chuyển hàng hóa sao cho phù hợp nhất.

1. Vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn:

Đối với những lô hàng có khối lượng lớn từ vài chục tới vài trăm tấn đều có thể đóng trong cùng một hoặc nhiều container với nhau. Với dịch vụ vận tải container sẽ chuyển hàng từ nơi này tới nơi khác một cách dễ dàng nhất. Hàng hóa với khối lượng lớn được đi kèm theo kích thướng lớn thường thấy chính là các loại máy móc, xe vận tải, ô tô,…. Được vận chuyển bằng container là chính.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại bến cảng

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại bến cảng

2. Vận chuyển hàng hóa nhập khẩu:

Sửa dụng với các dịch vụ vận tải hàng hóa bằng container trong việc vận chuyển tất cả các loại hàng nhập khẩu, hình thức vận chuyển hàng từ kho hàng tới cảng hoặc ngược lại. Tất cả các mặt hàng nhập khẩu đều là các loại thực phẩm, đồ khô, trang phục, đồ gia dụng,…. Hoặc tất cả các mặt hàng công nghệ cao như: máy móc, thiết bị hay đồ điện tử,….

Đối với những lô hàng có giá trị lớn như trang sức thì không nên sử dụng vận tải container để vận chuyển hàng hóa. Thêm vào đó những loại hàng hóa là dầu thô, ô tô, phân bón, vôi, than,… thì khong nên sử dụng vận tải container để vận chuyển mà chỉ nên sử dụng với phương tiện vận chuyển chuyên dụng là tốt nhất.

3. Những lưu ý khi vận chuyển hàng container:

Cho dù với hình thức vận chuyển hàng nào thì khách hàng cũng cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng vận chuyển container như dưới đây để việc vận chuyển hàng được tốt nhất:

– Xếp đặt các kiện hàng có kích thước lớn ở dưới: Nhằm đảm bảo về khả năng tận dụng diện tích container, không tạo ra khoảng trống ở giữa các khối hàng nhằm tránh va đập gây ra hư hỏng cho hàng hóa.

– Xếp tất cả các kiện hàng tương ứng vào chung với một loại container: bởi việc này sẽ hạn chế được tất cả các khả năng đối kháng, sẽ không gây ra các hư hại và làm giảm chất lượng của hàng hóa.

– Phân bố đề trọng lượng của hàng hóa ở trong container: Đây chính là nguyên tắc trong việc vận chuyển container, về việc sắp xếp hàng hóa cần được phân bổ đều trọng lượng từ đầu container đến cuối container giúp giảm thiểu về khả năng xe bị lật ở trên đèo hoặc đổ dốc.

– Không nên xếp hàng hóa đến nóc container: Khi đã sắp xếp hàng hóa ở trên container, nên chú ý không được xếp hàng hóa đến nóc của container, đặc biệt với những loại hàng hóa cần lưu thông không khí.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp

Hình thức, container hóa trong việc vận tải hàng quốc tế đang được xem như một trong những cuộc cách mạng mới, mang lại hiệu quả của vận tải container trong việc vận cở hàng hóa được nhiều doanh nghiệp và nhà sản xuất đánh giá cao. Vận tải hàng hóa luôn hứa hẹn mang lại sự phát triển mới trong cuộc sống. Việc phát triển, vận tải container sẽ giúp mở ra một cánh cửa mới cho ngành ngoại thương của đất nước.

Hiện nay, Dịch vụ Logistics đang triển khai các hình thức dịch vụ vận chuyển và nhận ship hàng hóa đến khắp các tỉnh thành tỏng cả nước. Tất cả các dịch vụ gồm có chuyển phát nhanh, chuyển hỏa tốc, chuyển phát kết hợp, vận chuyển nguyên xe, vận chuyển hàng quốc tế, với thời gian vận vận nhanh chóng và chi phí để vận chuyển hàng hóa khá phù hợp.

Để biết thêm các thông tin chi tiết dịch vụ giao hàng của Dịch vụ Logistics, Quý khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến chúng tôi sẽ được hỗ trợ trực tiếp với các thông tin tư vấn chính xác và nhanh nhất.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup