Dịch vụ vận chuyển gỗ thành phẩm

Dịch vụ vận chuyển gỗ thành phẩm tại đâu đảm bảo và chuyên nghiệp? làm thủ tục vận chuyển gỗ có khó không? Để giải đáp được những thắc mắc này, mời bạn cùng Dịch vụ Logistics tìm hiểu ở bài viết dưới đây để hiểu rõ các thông tin cần thiết.

Gỗ thành phẩm là như thế nào?

Việt nam là nước có lợi thế về diện tích rừng lớn, bà con nông dân được khuyến khích tham gia trồng rừng, nên có nguồn nguyên liệu ớn về gỗ ngày một phong phú. Chính vì thế, đã từ lâu gỗ luôn là nguyên liệu có sẵn để sản xuất các đồ nội thất như: bàn ghế, giường, tủ,…. rất được ưa chuộng. Với nhu cầu từ các doanh nghiệp, nhu cầu sử dụng của người dân nên việc khai thác gỗ và vận chuyển gỗ cùng với các thông tin về thủ tục vận chuyển gỗ thành phẩm cũng trở nên cần thiết.

Ngay từ đầu việc vận chuyển gỗ từ rừng sâu rất cần thiết, bởi đặc điểm của các khúc gỗ to, lớn lên cần tới các loai xe tải với trọng lượng từ 10 tấn trở lên. Bởi vậy, mới đáp ứng được các nhu cầu về vận chuyển gỗ.

Thêm vào đó, trong quá trình vận chuyển luôn phải đảm bảo tính an toàn, xếp gỗ vừa đủ, chắc chắn, bó buộc phải cẩn thận không để gây ra mất an toàn trong suốt quá trình vận chuyển bằng xe.

Trong quá trình vận chuyển gỗ cần chú trọng hơn về quá trình gỗ thành phẩm, khi các sản phẩm được làm từ gỗ được vận chuyển đi cần lưu ý giữ được các màu sắc cũng như về bóng mượt của sản phẩm. Bởi vậy, khách hàng cần lựa chọn với các loại xe phù hợp có đủ độ rộng về khoảng cách của sản phẩm để không làm ảnh hưởng đến nhau.

Dịch vụ vận chuyển gỗ thành phẩm

Dịch vụ vận chuyển gỗ thành phẩm

Thủ tục vận chuyển gỗ thành phẩm:

Áp dụng theo Thông Tư số 88/2011/TT-BNNPTNT cấp ngày 28/12/2011, gỗ chính là các mặt hàng hóa đặc biệt, cần phải có giấy phép cụ thể thì mới được lưu hành. Tùy thuộc vào từng loại gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, thì quá trình xin giấy phép và làm thủ tục đều có sự khác biệt nhau đáng kể.

Mặc dù vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như sau:

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xuất khẩu theo mẫu yêu cầu.

+ Bản sao chụp hợp đồng có công chứng của bên mua và bên bán.

+ Hồ sơ chứng minh về nguồn gốc xuất xứ của gỗ, đảm bảo đúng về quy định và những thông tư đã ban hành.

+ Bản sao chứng từ hóa đơn và những loại giấy tờ chứng minh gỗ vận chuyển chính là dòng sản phẩm hợp pháp.

Quá trình vận chuyển gỗ thành phẩm hay gỗ nguyên liệu cũng đều cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ đã nói ở trên. Điều này sẽ giúp cho bạn vận chuyển gỗ đảm bảo an toàn, suôn sẻ, tranh xa các thủ tục rắc rối cũng như dừng lại giữa chừng bởi cơ quan thẩm quyền sẽ quyết định về các việc cần làm, xác minh về nguồn gốc của hàng hàng.

Thủ tục vận chuyển gỗ thành phẩm

Thủ tục vận chuyển gỗ thành phẩm

Quy trình vận chuyển gỗ thành phẩm:

Khi vận chuyển gỗ thành phẩm thì bạn nên lựa chọn đơn vị có uy tín để đảm bảo với mức giá thành tốt nhất, và đồng thời với cách này sẽ giúp chúng ta sẽ sở hữu riêng cho mình lộ trình vận chuyển ưu việt, tranh xa các rắc rối phát sinh. Để thuận lợi cho việc vận chuyển gỗ thành phẩm bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Trao đổi và báo giá:

Dịch vụ Logistics sẽ nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng, sau đó sẽ nhanh chóng xác thực về các thông tin như: số lượng, loại gỗ cũng như lộ trình cụ thể. Bằng những cách này bạn có được bá giá hợp lý cũng như thư vấn về các gói dịch vụ tốt nhất.

+ Bước 2: Chuẩn bị về thủ tục và hồ sơ:

Để có được một lộ trình suôn sẻ, không bị cơ quan chức năng gây ra khó dễ trong quá trình làm việc, chúng tôi sẽ tiến hành chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

  • Giấy chứng thực về nguồn gốc gỗ hợp pháp.
  • Bản sao hợp đồng giữa hai bên.
  • Tất cả những loại hóa đơn, chứng từ có liên quan kèm theo.
  • Giấy phép lái xe của tài xế, các loại giấy tờ có liên quan tới phương tiện vận chuyển.
  • Tất cả giấy tờ có liên quan khác.

+ Bước 3: Vận chuyển và bàn giao:

Dichvulogistics.vn sẽ nhanh chóng vận chuyển gỗ thành phẩm theo đúng như lộ trình, giúp cho quý khách hàng sẽ sớm nhận được hàng hóa đến đúng nơi theo quy định nhanh chóng.

Sau khi đã tới nơi, chúng tôi sẽ tiến hành việc bàn giao sản phẩm theo đúng như thương thảo đã trao đổi ở trước đó.

Gỗ thành phẩm tại xưởng cần được vận chuyển

Gỗ thành phẩm tại xưởng cần được vận chuyển

Phương thức để vận chuyển gỗ thành phẩm:

Ngoài các thủ tục vận chuyển gỗ thành phẩm thì bạn cũng cần quan tâm tới hình thức vận chuyển qua đường biển, đường bộ, đường sắt,…. Mặc dù gỗ thành phẩm có đặc điểm là to, cồng kềnh, với khối lượng lớn, khá dễ dàng va chạm,….

Bởi vậy, việc vận chuyển gỗ theo đường sắt vẫn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất. Khi vận chuyển theo đường sắt sẽ có các ưu điểm đặc biệt như: cước phí vận chuyển rẻ, thời gian vận chuyển nhanh chóng và chính xác, vận chuyển bằng đường sắt sẽ có các to chuyên dụng để chở với các mặt hàng với khối lượng lớn như: gỗ thành phẩm.

Và đặc biệt với phương thức này, có thể đảm bảo tuyệt đối độ an toàn khi di chuyển mặt hàng và ít bị phụ thuộc vào các điều kiện ngoài lề như thời tiết và đường xá. Một số loại hình thức vận chuyển khác được sử dụng khá phổ biến là loại xe tải hạng nặng với tất cả các loại thùng kín. Và ngoài ra còn có các loại xe thùng mui bạt, xe container, xe cẩu, xe siêu trường, xe siêu trọng,… mới thích nghi để vận chuyển.

Mặc dù chủ hàng, chủ doanh nghiệp cũng cần biết một số thủ tục khi vận chuyển hàng là loại gỗ thành phẩm như dưới đây:

+ Là gỗ thành phẩm hàng lẻ, hàng lắp ghép trong quá trình sản xuất trong nước thì cần hóa đơn GTGT, tem nhãn hàng hóa, phiếu xuất kho; nếu là hàng nguyên xe, nguyên chuyến thì phải có thêm lệnh điều động, thì hợp phù hợp để vận chuyển đi.

+ Trong trường hợp gỗ thành phẩm chuyển đến các đại lý bán lẻ, chưa có hóa đơn thì phải có phiếu xuất kho kèm theo là phiếu vận chuyển nội bộ. Như thế mới đủ các thủ tục để vận chuyển.

+ Sản phẩm gỗ là hàng nhập khẩu hoặc tạm nhập tái xuất chủ hàng cần trình được tờ khai hải quan, hóa đơn GTGT, tem nhãn phụ … để bảo đảm an toàn khi vận chuyển.

Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ được những loại giấy tờ cần thiết và thủ tục vận chuyển gỗ theo như quy định của nhà nước. Bạn nên tuân thủ và chấp hành đúng để quá trình vận chuyển được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Xem thêm: Làm thế nào để vận chuyển hàng đông lạnh bằng máy bay

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup