Chờ xuất khẩu tránh dịch corona, nhờ doanh nghiệp dịch vụ logistics hỗ trợ kho lạnh trữ hàng

Các doanh nghiệp dịch vụ logistics, đặc biệt là các doanh nghiệp có kho lạnh, cần ưu tiên, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam lưu giữ, bảo quản nông sản trong khi chờ xuất hàng sang Trung Quốc.

Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu Trần Thanh Hải vừa có công văn hỏa tốc gởi Hiệp hội doanh nghiệp logistics Việt Nam đề nghị về việc hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh nông sản lưu giữ, bảo quản nông sản trong khi chờ xuất hàng sang Trung Quốc thông qua các doanh nghiệp logistics đang sở hữu hệ thống kho lạnh.

Đồng thời khuyến nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics phục vụ xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc cần bám sát tình hình, trao đổi thường xuyên với đối tác để nắm được những thay đổi phát sinh trong trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh gây ra.

Theo Cục Xuất nhập khẩu, dịch bệnh từ virus corona đang hoành hành tại Trung Quốc khiến chính phủ nước này cũng đang đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan, hạn chế phương tiện lưu thông nội địa, từ đó việc vận chuyển hàng hóa tại các cửa khẩu của Việt Nam – Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng.

Cửa khẩu tắc vì không đưa hàng nông sản sang Trung Quốc được

Cửa khẩu tắc vì không đưa hàng nông sản sang Trung Quốc được

Trước đó, Cục Xuất nhập khẩu cũng đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam cần lường trước tình huống doanh nghiệp Trung Quốc không thể nhận hàng để có giải pháp thay đổi phương thức giao hàng, chuyển hướng xuất khẩu hoặc tiêu thụ trong nước cho phù hợp trước diễn biến phức tạp của virus corona.

Hiện các cặp cửa khẩu thuộc địa bàn Thị Bằng Tường của Trung Quốc sẽ kéo dài thời gian đóng cửa đến hết ngày 8-2 (trừ cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị Quan mở cửa vào ngày 3-2) với lý do đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Riêng các địa phương có đường biên giới với Trung Quốc, cục cũng lưu ý cần theo dõi chặt chẽ hoạt động giao thương của cư dân biên giới để đảm bảo có biện pháp quản lý đồng bộ với hoạt động thương mại thông qua các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu quốc gia.

Theo: tuoitre.vn

star star star star star

5/5 (1 Review)

Phạm Văn Hậu

Quản lý

Phạm Văn Hậu là quản lý của Fagologistics, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ hải quan, và dịch vụ vận chuyển quốc tế

Hỗ Trợ

0979087491 [email protected]

9:00 sáng - 8:00 tối

Chi Nhánh Phía Nam

VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu.

VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chi Nhánh Phía Bắc

VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Liên hệ với chúng tôi hoặc gửi thắc mắc của bạn (kèm tên công ty) qua email, hotline cũng như các hình thức trực tuyến khác để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong vòng 12 giờ kể từ lúc nhận email.

Xin cam kết về chất lượng, giá cả cạnh tranh. Hãy khám phá và trãi nghiệm cùng chúng tôi. Xin cảm ơn

VỀ CHÚNG TÔI

THÔNG TIN CÔNG TY

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực, dichvulogistics.vn tự tin luôn là nguồn giải pháp tối tưu nhất cho khách hàng.

Công Ty Cổ Phần FAGOLOGISTICS Việt Nam
Chi Nhánh Phía Bắc: VPGD P.401, Tòa N2C, Đường Hoàng Minh Giám, Thanh xuân, Hà Nội.
Chi Nhánh Phía Nam: VPGD 1: Ấp 1, Xã Tóc Tiên, TX Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu. VPGD 2: Đường Liên Cảng Cái Mép, KP Ông Trịnh, P.Tân Phước, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Copyright © 2021 fago logictis. All rights reserved. Designed By Fagogroup