Ưu điểm của xe cẩu tự hành

Trong lĩnh vực vận tải hiện nay, xe cẩu tự hành là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Dường như nó không thể thiếu trong bất kỳ kho bãi nào. Đây được xem là một công cụ đắc lực, giúp bạn xếp dỡ hàng hoá một cách nhanh chóng nhất. Nó sẽ hỗ trợ việc xếp hàng lên xe cho đến dỡ hàng vào kho. Với sự có mặt của loại xe này, công việc sẽ đạt hiệu quả tối ưu. Nếu bạn chưa hiểu rõ về ưu điểm của loại xe này, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Xe cẩu tự hành là gì?

Xe cẩu tự hành ở công xưởng

Xe cẩu tự hành ở công xưởng

Xe cẩu tự hành là xe tải có kết cầu đặc biệt, đó là cánh tay cẩu được đặt phía sau phần thùng xe.

Để loại xe này có thể làm việc hiệu quả trong quá trình bốc dỡ hàng hoá, nó còn được thiết kế thêm hai chân trụ hai bên. Hai chân trụ này sẽ có tác dụng đỡ lực cho xe. Nó sẽ giúp xe lấy lại sự cân bằng khi xếp dỡ những loại hàng hoá có trọng tải lớn. Tuỳ vào tải trọng, số lượng chân đỡ có thể thay đổi linh hoạt. 

2. Vì sao cần dùng xe cẩu tự hành?

Ưu điểm của xe cẩu tự hành

Ưu điểm của xe cẩu tự hành

Nhìn vào cấu tạo của loại phương tiện này cũng đủ để bạn cảm nhận được những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Chúng ta có thể điểm qua một số lý do mà bạn cần đến cẩu tự hành đó là:

2.1 Nâng cao hiệu quả làm việc

Trong các công xưởng hay bến bãi chứa hàng hoá, sức người không thể đảm đương được những công việc nặng. Rất khó để công nhân bốc vác hàng khối lượng lớn. Với những kiện hàng có tải trọng hàng tấn, bạn sẽ cần đến một loại công cụ khác. Giải pháp là dùng máy móc mang tính chất chuyên dụng hơn để thay thế con người. Đó chính là xe cẩu tự hành. 

Với loại xe này, những công việc nặng nhọc như nâng hàng hay dỡ hàng sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng. Điều này đảm bảo cho tiến độ công việc không bị trì trệ. Với sức nâng lớn, bạn sẽ yên tâm hơn phần nào về vấn đề chất lượng hàng hoá. Những kiện hành sẽ được toàn vẹn, không bị hư hỏng.

2.2 Tiết kiệm chi phí bốc dỡ

Thuê xe cẩu tự hành tiết kiệm chi phí bốc dỡ

Thuê xe cẩu tự hành tiết kiệm chi phí bốc dỡ

Nếu như bạn thuê công nhân để bốc dỡ hàng hoá, số tiền bỏ ra sẽ khá lớn. Chưa kể nếu muốn đưa hàng hóa lên cao thì cực kỳ nguy hiểm, dường như là bất khả thi. Với cánh tay cẩu dài, sức nâng khoẻ, đây chính là lý do mà bạn nên thuê xe cẩu tự hành. Rõ ràng rằng, trên công trường, khó có gì thay thế được nó.

2.3 Xe di chuyển linh hoạt

Với kết cấu không nặng nề, đây là ưu điểm giúp cho loại xe này di chuyển vô cùng linh hoạt. Xe có thể thực hiện nhiều động tác như quay đầu, vòng cua dễ dàng mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Cũng bởi tính linh hoạt mà nó được tin tưởng và giao nhiệm vụ ở rất nhiều bến bãi xuất nhập khẩu. Xe có thể liên tục làm việc ở nhiều địa hình khác nhau. Thực sự mà nói, với những hàng hoá có tải trọng lớn, đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

2.4 Có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Tùy vào tính chất hàng hoá là gì, kích thước và tải trọng như thế nào, bạn sẽ đưa ra cho mình sự lựa chọn chính xác nhất về cẩu tự hành. Từ 1 tấn cho đến 50 tấn, loại xe này đáp ứng được hầu hết các nhiệm vụ mà chủ kho bãi giao phó. 

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê cẩu nâng Kato 50 tấn

3. Phân loại xe cẩu tự hành

xe cẩu tự hành

Dựa vào cấu tạo, chúng ta có thể phân thành 2 loại xe cẩu. Cụ thể hơn, đó là xe cẩu có cánh tay nâng cứng và xe cẩu có cánh tay nâng gấp khúc. Đối với loại xe có cánh tay nâng cứng, nó có kết cấu khá vững chắc. Tuy nhiên, nó chỉ có thể đáp ứng công việc xếp dỡ hàng hoá trọng tải nhẹ. Đây cũng chính là loại xe cẩu được sử dụng phổ biến nhất ở nước ta.

Trong khi đó, xe cẩu có cánh tay nâng gấp khúc lại là sự lựa chọn với những loại hàng hoá có trọng tải lớn. Không những vững chắc, bền bỉ, loại xe này còn có giá trị cao hơn. Chúng ta thường bắt gặp chúng ở những cảng lớn. Mặc dù vậy, không phải cứ nâng được khối lượng lớn thì sẽ ưu việt hơn. Tuỳ vào từng mục đích sử dụng, từng loại xe cẩu sẽ cho hiệu quả công việc tối ưu. 

Xem thêm: Dịch vụ bôc xếp hàng hoá trọn gói tại Hà Nội

4. Thuê xe cẩu tự hành ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe cẩu tự nâng thì Dichvulogistic là địa chỉ không thể bỏ qua. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực vận tải, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vì lợi ích của khách hàng. Quy mô hoạt động rộng lớn, bao phủ hết chiều dài đất nước. Dichvulogistic là luôn là tiên phong, có chỗ đứng vững chãi trong lòng khách hàng.

,Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe cẩu tự hành 2.5 tấn,…và rất nhiều tải trọng khác để đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tận tình nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về cẩu tự hành mà chúng tôi muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về loại xe này và đưa ra giải pháp phù hợp cho công việc của mình. 

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe cẩu tại Bắc Ninh