Các loại găng tay y tế hiện nay

Hiện nay, vấn đề về thủ tục xuất khẩu găng tay y tế đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp. Tất cả đều hướng tới mục đích hoàn tất các thủ tục hải quan một cách nhanh chóng nhất. Vậy bạn đã biết quy trình này gồm những bước cụ thể nào hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Các yếu tố cần thiết trong thủ tục xuất khẩu găng tay y tế

Thủ tục xuất khẩu găng tay y tế gồm những gì?

Thủ tục xuất khẩu găng tay y tế gồm những gì?

Thủ tục xuất khẩu găng tay y tế ra nước ngoài khá phức tạp. Nó bao gồm nhiều chứng từ khác nhau. Do đó, doanh nghiệp cần nắm rõ những yếu tố then chốt sau đây:

1.1 Bộ hồ sơ làm hải quan xuất khẩu găng tay y tế

Với bất kỳ loại hàng hoá nào, đây là bộ hồ sơ mang tính bắt buộc mà các doanh nghiệp cần tuân thủ. Những giấy tờ đầy đủ tính pháp lý mới được hải quan kiểm duyệt. Cụ thể, bộ hồ sơ này gồm có:

 • Hợp đồng thương mại, hay còn gọi là Sale contract
 • Hoá đơn thương mại hay chính là Commercial Invoice
 • Phiếu đóng gói hàng hoá tức là Packing List
 • Vận tải đơn đường biển, chính là Bill of lading
 • Các giấy chứng nhận xuất xứ khác như C/O form B, C/O form D, C/O form AK

1.2 Thuế xuất khẩu găng tay y tế 

Tuỳ vào từng loại hàng hoá, chúng sẽ có những mức thuế và mã thuế khác nhau. Riêng với găng tay y tế, dựa vào luật, nó thuộc vào chương 4015. Tức sản phẩm may mặc và đồ phụ trợ may mặc, dùng cho mọi mục đích. Bằng cao su lưu hoá ngoại trừ cao su cứng.

 • Găng tay y tế là loại hàng hóa có mã HS CODE là 40151900.
 • Thuế xuất khẩu ưu đãi là 0% 
 • Thuế VAT là 0%

1.3 FDA 510K và CE cho mặt hàng găng tay y tế

Khi muốn nhập khẩu hàng hoá về mảng vật tư y tế vào Mỹ, các doanh nghiệp Việt Nam cần cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận FDA. Đây là giấy chứng nhận do cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp. Nó được dành riêng cho những mặt hàng thuộc thuộc lĩnh vực dược phẩm và thực phẩm.

Đặc biệt, có một mặt hàng găng tay Nitrile không bột, thuế nhập khẩu cho mặt hàng này là 0%. Bên cạnh đó, với loại găng tay này, hải quan Mỹ cũng không yêu cầu FDA. 

Một thủ tục cần thiết nữa mà bạn cần biết đó chính là chứng nhận CE Marking. Đây là chứng nhận sản phẩm đạt theo pháp luật của E tức liên minh Châu Âu. Nó cho phép sản phẩm được quyền lưu hành tự do trong thị trường ở toàn bộ khu vực châu Âu.

1.4 Các loại găng tay y tế được cấp giấy phép trên thị trường hiện nay

Các loại găng tay y tế hiện nay

Các loại găng tay y tế hiện nay

Hiện nay trên thị trường, các loại găng tay y tế cực kỳ đa dạng. Từ mẫu mã, kích thước cho đến mục đích sử dụng, mỗi loại đều có một đặc điểm khác nhau. Chúng ta có thể kể đến điển hình một số loại găng tay y tế được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đó là:

 • Găng tay có bột
 • Găng tay không bột
 • Găng tay Nitrile không bột
 • Găng tay phẫu thuật tiệt trùng

Xem thêm:  Dịch vụ khai báo hải quan và kê khai xuất nhập khẩu uy tín giá rẻ của Fagologistics

2. Đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất khẩu uy tín

Như các bạn đã biết, trong bối cảnh hội nhập, nhu cầu vận chuyển hàng hoá ngày càng tăng. Tuy nhiên, quy trình thủ tục hải quan lại khá phức tạp, bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Nó đòi hỏi bên doanh nghiệp cần có kinh nghiệm dày dạn. Nếu có bất cứ sai sót nào, doanh nghiệp sẽ phải chịu những tổn thất lợi ích rất lớn. Chính vì thế, để đảm bảo sự an toàn và hoàn thành thủ tục nhanh gọn, bạn nên sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba. 

Dịch vụ cung cấp thủ tục xuất khẩu khẩu trang y tế

Dịch vụ cung cấp thủ tục xuất khẩu khẩu trang y tế

Nhằm phục vụ nhu cầu xuất khẩu hàng hoá của các doanh nghiệp hiện nay, Dịch Vụ Logistic luôn là sự lựa chọn uy tín hàng đầu. Chúng tôi cung cấp các hình thức vận chuyển đa dạng. Tuỳ vào yêu cầu của khách hàng, đó có thể là vận tải đường biển, đường hàng không. Ngoài các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, chúng tôi còn cung cấp tất cả các dịch vụ logistic nội địa khác. 

Là đơn vị, tiên phong, đi đầu trong mảng vận tải, chúng tôi hiểu rõ những gì mà khách hàng mong muốn. Với quy mô rộng lớn, phủ sóng khắp cả nước, Dichvulogistic sẽ không bao giờ khiến khách hàng thất vọng.

Chúng tôi luôn đảm bảo tất cả các dịch vụ trọn gói khi vận chuyển hàng xuất khẩu nước ngoài. Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ hoàn thành công việc mà khách hàng giao phó một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Đây là yếu tố giúp cho Dichvulogistic luôn có vị thế vững chãi trong lòng khách hàng. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề thủ tục, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tận tình nhất. 

Xem thêm: Thủ tục hải quan đối với mỹ phẩm nhập khẩu

3. Cam kết của Dichvulogistic khi cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan

 

Với sự tin tưởng và tín nhiệm cao của khách hàng, chúng tôi cam kết:

 • Hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ, nhanh chóng, đảm bảo an toàn, chất lượng
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ trong bất kỳ tình huống nào xảy ra
 • Giá thành ưu đãi, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay
 • Tư vấn tận tình khi khách hàng gặp thắc mắc
 • Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc về thủ tục xuất khẩu găng tay y tế. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đạt được sự hài lòng của khách hàng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

Xem thêm: Những thủ tục vận chuyển hàng hoá đường biển cần thiết