Bạn có biết: Pallet 4 chiều nâng nghĩa là gì?

pallet 1

Trên toàn cầu, có hơn nửa tỷ Pallet được sản xuất mỗi năm và sẽ ngày càng tăng lên.

Pallet  có công dụng quan trọng khi di chuyển hàng hóa nặng, số lượng lớn trong kho bãi, tàu hàng, xe container trong các hoạt động vận chuyển nội địa hay xuất nhập khẩu.

Công dụng thường dùng của Pallet

– Sử dụng Pallet giúp sắp xếp, di chuyển hàng hóa với số lượng lớn một cách nhanh chóng.

– Pallet gỗ có tác dụng nâng đỡ, làm hạn chế tình trạng vỡ, hư hỏng của hàng hóa.

– Sử dụng Pallet để đóng gói các sản phẩm dễ vỡ và những mặt hàng hoá có giá trị cao.

– Pallet có khả năng giúp cho hàng hóa chống ẩm mốc từ đất rất tốt.

– Sử dụng Pallet có khả năng giúp bảo quản hàng hóa một cách khoa học.

Theo công năng người ta thiết kế Pallet theo 2 dạng:

  • Pallet 2 chiều nâng
  • Pallet 4 chiều nâng

Pallet 2 chiều nâng nghĩa là gì?

Pallet 2 chiều nâng e1559120295736Đối với loại này, xe nâng có thể luồn càng nâng vào từ phía trước hoặc phía sau của pallet. Pallet 2 chiều nâng có chi phí rẻ hơn khi sản xuất, và độ bền cao hơn so với loại 4 chiều nâng. Nhưng tất nhiên có hạn chế lớn là thiếu linh hoạt khi có các hoạt động chất xếp, bất tiện khi vận chuyển hàng hóa nhất là trong kho hẹp hoặc nhiều hàng.

Pallet 4 chiều nâng nghĩa là gì?

pallet 4 chiều nâng

Tiện lợi hơn rất nhiều khi xe nâng có thể xử lý vận chuyển từ mặt trước, sau hay cả từ 2 bên. Điều này giúp người điều khiển xe nâng có thể làm việc năng suất và linh hoạt hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng có những nhược điểm nhất định, giá thành cao hơn và khó sửa chữa hơn so với loại 2 chiều nâng.

Lựa chọn sử dụng Pallet phù hợp

Pallet được thiết kế và sản xuất phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể. Từ kích thước, loại hàng, trọng lượng, cách thức bốc xếp, xếp hàng trong kho bãi, trên giá đỡ và trên phương tiện vận tải. Và một điểm quan trọng nữa là phù hợp với ngân sách.

(Về độ bền, pallet gỗ tốt nhất về tiêu chí này là pallet gỗ 2 mặt 2 chiều nâng. Pallet gỗ loại này được thiết kế đố chịu lực chạy dài theo chiều dài pallet, đinh xoắn được sử dụng để liên kết chắc chắn các nan mặt trên, nan mặt dưới với đố, giúp pallet gỗ rất chắc chắn và khó hư hỏng, kể cả xe nâng có kéo lê nhiều lần trên mặt đất trong quá trình di chuyển.

Gỗ nan mặt trên và dưới của pallet loại này thường dày hơn các pallet khác, từ 20 – 25mm . Giúp tăng độ cứng và chắc khỏe. Pallet 2 mặt 2 chiều nâng cũng thường dùng cho hàng hóa lưu kho lâu dài, hàng hóa nặng từ 800kg/pallet trở lên, cho phép chồng lên nhau 2 – 3 tầng, thời gian sử dụng pallet gỗ loại này từ 2 – 3 năm trở lên và rất dễ dàng sửa chữa các nan gỗ bị hỏng trong quá trình sử dụng).

Dịch Vụ Logistics (dichvulogistics.vn) luôn sẵn sàng tư vấn (cần thiết có thể khảo sát tận nơi) cho khách hàng giải pháp phù hợp nhất, đảm bảo chất lượng và giá thành tối ưu. Giúp khách hàng đạt được hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
——————-
Kênh Liên Hệ

Blogspot: Góc Chia Sẻ – Tư Vấn Logistics
Pinterest: Dịch Vụ Logistics Pinterest
LinkedIn: Dịch Vụ Logistics Linkedln
Twitter: Dịch Vụ Logistics Twitter
Fanpage: Dịch Vụ Logistics Nhanh Rẻ Chuyên Nghiệp