Hướng dẫn vận chuyển hải sản tươi sống lên máy bay

Để làm thế nào vận chuyển hải sản bằng máy bay? Cách mang hải sản tươi sống lên máy bay là như thế nào? Tất cả đây đều là những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc sau mỗi chuyến du lịch ở biển về. Hôm nay, trong bài viết này, Dịch vụ Logistics chia sẻ với bạn về cách mang hải sản lên máy bay thuận lợi nhất nhé.

Cách mang hải sản tươi sống lên máy bay như thế nào?

Theo các quy định của hãng hàng không thì hải sản tươi sống không được phép xách tay mang theo lên máy bay, mà trong đó bạn phải gửi theo hành lý ký gửi. Để hải sản của bạn có thể gửi ký gửi được thuận tiện tại sân bày thì bạn cần làm theo các bước sau:

Xem thêm: Vận tải đường biển, đường hàng không.

Hải sản tươi sống vận chuyển bằng máy bay

Hải sản tươi sống vận chuyển bằng máy bay

+ Khi đã mua hải sản bạn cần cho hải sản vào thùng xốp bịt chặt, không được phép để hở lỗ.

+ Bên trong thùng hải sang khi mang lên máy bay không được chứa đá hay nước (đây là một trong những quy định về việc mang hải sản lên máy bay của tất cả các hãng hàng không do đá tan ra sẽ thành nước và trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa khi rung lắc thì nước từ thùng này sẽ chảy sang thùng khác gây ra ướt hành lý của khách hàng).

+ Khi tới sân bày làm thủ tục để check in, bạn gửi hành lý ký gửi bằng thùng xốp trong có hải sản cho nhân viên làm thủ tục check in. Khi đó nhân viên sẽ hỏi trong thùng có chứa những gì thì bạn cần phải khai báo thật là thùng hải sản, để họ kiểm tra trong thùng có nước hay không bằng việc lắc hoặc lật ngang thùng, lật úp thùng để xem nước chó thoát ra ngoài không.

+ Nước không thoát ra ngoài từ thùng xốp thì nhân viên sẽ chủ động làm check in cho bạn, và kiểm tra xem thùng có mùi thoát ra từ đó không. Khi thùng không có mùi gì thoát ra tức là bạn có thể mang hải sản tươi sống qua máy bay bằng hành lý ký gửi thành công rồi.

+ Với trường hợp, thùng xốp bị rỉ nước hoặc có mùi tanh thì bạn phải mang ra ngoài bộ phận đóng thùng của sân bay để nhờ nhân viên trên sân bay đóng lại hàng cho mình sang thùng xốp khác và cần lưu ý bảo họ bịt thật kín thùng xốp lại.

+ Khi đã hoàn thành đóng kín thùng hàng thì bạn tiếp tục xếp hàng và làm các thủ tục ký gửi hàng hóa tại nơi làm thủ tục check in.

Có rất nhiều người thắc mắc, không biết có mang được hải sản lên sân bay không? Thì đáp án cho câu hỏi này là hoàn toàn có thể mang được, nhưng bạn cần phải biết kỹ thuật cũng như quy định mang hải sản tươi sống lên máy bay vừa được nói ở trên.

Xem thêm: Đóng hàng pallet.

Lưu ý nào khi mang hải sản lên máy bay:

Khi các bạn đi du lịch ở biển thì chắc chắn bạn sẽ muốn mua chút ít hải sản tươi sống về làm quà cho người thân trong gia đình, bạn bè,…. Nhưng đi ô tô, tàu thì chuyện mang về khá dễ dàng nhưng với việc đi máy bay thì đó là việc không đơn giản chút nào.

Đóng hàng hải sản vận chuyển bằng máy bay

Đóng hàng hải sản vận chuyển bằng máy bay

Theo quy định của các hãng hàng không, thì bạn không được phép mang nước trong hành lý khi lên máy bay bởi vậy đồ hải sản của bạn cũng không được phép bỏ đá để giữ lạnh cho hải sản và không được bốc mùi hôi tanh, thì lúc này bạn sẽ dễ dàng mang đồ hải sản của mình lên máy bay thuận lợi.

Bạn cũng cần chú ý, mua đồ hải sản trước khi lên máy bay càng gần giờ bay càng tốt, nhằm đảm bảo hải sản của bạn sẽ không bị chết quá lâu làm ăn mất ngon, nên mang các loại hải sản như: cua, ghe, ốc, sò, ngao bởi những loại này có sức sống khá lâu. Nhưng với những loại hải sản như: tôm, cá, mực,… thì có khả năng sống sót rất thấp khi ở môi trường thiếu ô xi, thiếu nước trong thùng xốp thì chúng sẽ chết rất nhanh dẫn đến ăn mất ngon.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi chia sẻ với bạn về cách mang hải sản tươi sống lên máy bay thuận lợi nhất. Mong rằng với những chia sẻ này, sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thuận lợi nhất. Nếu bạn còn gặp vấn đề gì bất chắc hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu quạt điện.