Mã HS khi làm thủ tục xuất khẩu quế hương liệu

Thủ tục xuất khẩu quế hương liệu bao gồm những chứng từ nào? Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, việc xuất khẩu hương hiệu đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thủ tục hải quan liên quan đến mặt hàng này khá phức tạp. Chính vì thế, bạn nên sử dụng các dịch vụ cung cấp thủ tục xuất khẩu uy tín. Vậy quy trình và thủ tục xuất khẩu quế như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

1. Mã HS code đối với quế và hoa quế

Để nắm thông tin này một cách chi tiết và chính xác nhất, doanh nghiệp có thể tham khảo mã HS code quế như sau:

09061100: Mã HS quế chưa xay hoặc chưa tiến hành công đoạn nghiền.

09061900: Mã HS các loại quế khác

09062000: Mã HS cho mặt hàng quế đã xay hoặc đã qua công đoạn nghiền

Mã HS khi làm thủ tục xuất khẩu quế hương liệu

Mã HS khi làm thủ tục xuất khẩu quế hương liệu

2. Thủ tục xuất khẩu quế như thế nào?

Nếu như bạn chưa biết thì mặt hàng quế không thuộc danh mục quản lý chuyên ngành. Nó cũng không thuộc vào doanh mục quản lý xin giấy phép khi xuất khẩu. Doanh nghiệp muốn làm thủ tục hải quan để xuất khẩu quế thì có thể làm như bình thường. Cụ thể như sau:

Hồ sơ hải quan xuất khẩu theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Quá trình đính kèm hồ sơ V5 hoặc chuẩn bị đối chiếu khi cán bộ hải quan cần xác minh. Doanh nghiệp có thể sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

  • Commercial Invoice Packing List Giấy tờ đầu vào hàng hóa (hóa đơn, bảng kê thu mua) 
  • Hợp đồng ủy thác xuất khẩu (nếu ủy thác)

Hiện nay, hàng hóa thường được thu mua từ các tỉnh như Yên Bái, Lạng Sơn và Quảng Ngãi.

Xem thêm: Những bước làm thủ tục hải quan chi tiết

3. Các chứng từ và yêu cầu khi xuất khẩu quế

Các chứng từ khi xuất khẩu quế hương liệu

Các chứng từ khi xuất khẩu quế hương liệu

Với vấn đề xuất khẩu quế, bạn cần nắm rõ những thông tin quan trọng sau. Tùy theo yêu cầu của người nhập khẩu, người bán cần hỏi rõ người mua về điều kiện và các yêu cầu nước nhập khẩu. Thông thường hàng quế có thể sẽ làm kiểm dịch thực vật đầu Việt Nam (Phytosanitary certificate). Tùy theo từng lô hàng, có thể làm thêm hun trùng (Fumigation certificate).

Các chứng từ có thể người nhập khẩu yêu cầu bên xuất khẩu phải có đó là:

 

  • Commercial Invoice Packing List Bill of Lading Fumigation certificate
  • Phytosanitary certificate Certificate of Quality/Quantity Certificate of Origin

4. Đơn vị cung cấp dịch vụ thủ tục xuất khẩu quế uy tín, chất lượng

Chính vì sự phức tạp trong khâu chứng từ hải quan, doanh nghiệp sẽ cần sử dụng dịch vụ do bên thứ 3 cung cấp. Điều này sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích lớn. Thứ nhất, bên cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm dày dạn về thủ tục hải quan. Thứ hai, doanh nghiệp sẽ không cần bận tâm bất cứ vấn đề nào phát sinh khác. Tiếp theo, tiến độ làm việc luôn được đảm bảo nhanh chóng theo như yêu cầu của doanh nghiệp. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đứng ra cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, để tìm được một cái tên làm việc uy tín, chuyên nghiệp thì không phải dễ dàng. Với kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực vận tải, logistic, Dịch Vụ Logistic luôn tự hào là người tiên phong với chất lượng hàng đầu hiện nay.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào. Mô hình vận tải đa dạng, bao gồm cả đường biển và đường hàng không. Điều này tùy thuộc vào yêu cầu, mong muốn của khách hàng.

XEM THÊM:  DỊCH VỤ KHAI BÁO HẢI QUAN, THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU CỦA FAGOLOGISTICS

5. Ưu điểm khi lựa chọn Dịch Vụ Logistic

Dịch vụ cung cấp thủ tục xuất khẩu quế hương liệu

Dịch vụ cung cấp thủ tục xuất khẩu quế hương liệu

Trải qua nhiều năm trong lĩnh vực làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, chúng tôi hiểu rõ những gì mà khách hàng mong muốn. Chúng tôi cam kết tiến độ công việc được đảm bảo theo yêu cầu. Đồng thời, hiệu quả công việc luôn được tối ưu. Nếu xảy ra bất kỳ vấn đề gì nảy sinh, chúng tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Quy mô hoạt động rộng lớn, phủ sóng trên khắp mọi miền đất nước. Dichvulogistic luôn sẵn sàng đáp ứng bất cứ yêu cầu nào mà khách hàng giao phó. Dichvulogistics luôn tự hào vì nhận được sự yêu mến, luôn tin tưởng và gắn bó của các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong nhiều năm qua. Đội ngũ nhân viên luôn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết, luôn hỗ trợ Quý khách hàng kịp thời với mọi tình huống phát sinh. Sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về quy trình làm thủ tục xuất khẩu quế hương hiệu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách hàng có thể liên hệ ngay đến Dichvulogistic để được giải đáp chi tiết nhất.

Xem thêm: Làm thủ tục hải quan với hàng hoá xuất khẩu thương mại